VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Du lịch, dịch vụ Quảng Bình được xem như “viên kim cương xanh” độc nhất vô nhị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, du lịch, dịch vụ là một động lực phát triển quan trọng của Quảng Bình. Nguồn: chinhphu.vn

Du lịch, dịch vụ Quảng Bình được xem như “viên kim cương xanh” độc nhất vô nhị

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy tại làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Bình chiều 26/8 trước sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình vào sáng 27/8.

Nhơn Lý – Eo Gió (Bình Định): Đất nền tăng giá 10 lần trong hai năm

Bất động sản du lịch biển: Tiềm năng đan xen thách thức

Thị trường bất động sản lan tỏa về các vùng, miền

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vẫn là kênh đầu tư hiệu quả

Quảng Bình lần đầu đón tỷ phú Vietlott

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, du lịch, dịch vụ là một động lực phát triển quan trọng của Quảng Bình. Lĩnh vực này được xem như “viên kim cương xanh” độc nhất vô nhị của Quảng Bình và sẽ tỏa sáng.

Với tinh thần đó, Thủ tướng ủng hộ các kiến nghị của Quảng Bình nhằm tạo điều kiện cho tỉnh phát triển, nhất là kiến nghị liên quan đến sân bay Đồng Hới, có vai trò quan trọng trong thúc đẩy du lịch Quảng Bình phát triển. Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, phát triển sân bay này và các vấn đề liên quan khác.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,29% (kế hoạch cả năm tăng 7%).

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện 8.246 tỷ đồng, tăng 10,3%. Hoạt động du lịch tiếp tục có nhiều khởi sắc, lượng khách du lịch đến tỉnh đạt 1,83 triệu lượt khách, tăng 16,3% so cùng kỳ.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện giúp cho tỉnh Quảng Bình phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là du lịch trong thời gian tới, Tỉnh kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải xây dựng nhà ga mới trong năm 2018 để đến năm 2020 đưa nhà ga mới đi vào hoạt động.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước những kết quả tích cực toàn diện của Quảng Bình thời gian qua trong bối cảnh tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như thiên tai, là một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất bởi sự cố biển miền Trung.

Thủ tướng đánh giá cao tinh thần đổi mới, quyết liệt của tỉnh trong phát triển, nhất là việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào ngày 27/8, dự kiến thu hút lượng lớn vốn đầu tư. Lãnh đạo tỉnh đã bám sát các nghị quyết của Trung ương, của Chính phủ để triển khai với kết quả tốt về tăng trưởng kinh tế. Thu ngân sách vượt kế hoạch.

PV.

Có thể bạn quan tâm