VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Fitch nâng bậc xếp hạng tín nhiệm IDR của Việt Nam lên BB

Việt Nam nằm trong số những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nguồn: Internet

Fitch nâng bậc xếp hạng tín nhiệm IDR của Việt Nam lên BB

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch đã nâng bậc xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) với Việt Nam từ BB- lên BB với triển vọng ổn định.

Cải thiện môi trường kinh doanh thêm sức nóng từ Nghị quyết 19

Bàn cách cải thiện vượt bậc môi trường kinh doanh Việt Nam

Việt Nam thăng hạng trong 3 cuộc đua toàn cầu

Fitch nâng triển vọng tín nhiệm Việt Nam lên “tích cực”

Theo đánh giá, về các khoản nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) của Việt Nam được nâng một bậc lên BB với triển vọng ổn định, với động thái này, Việt Nam hiện đứng ngang hàng với Costa Rica.
Việc nâng bậc xếp hạng IDR của Việt Nam từ BB- lên BB được Fitch giải thích bởi Chính phủ Việt Nam đã cam kết kiểm soát nợ và cải tổ các doanh nghiệp nhà nước.
Kinh tế Việt Nam dự kiến tăng trưởng 6,7% trong năm 2018, nằm trong số những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nhanh nhất trong những quốc gia đồng bậc BB.

Đặc biệt, dự trữ ngoại hối của Việt Nam dự báo là 66 tỷ USD vào cuối năm 2018, tăng từ 49 tỷ USD năm 2017. Trong khi đó, tổng nợ chính phủ có thể giảm xuống dưới 50% GDP vào năm 2019.

Fitch cho biết việc nâng bậc IDR của Việt Nam thể hiện sự cải thiện của Việt Nam trong việc lập chính sách nhằm tăng cường hiệu quả kinh tế vĩ mô; Đồng thời, cho thấy nhà đầu tư nước ngoài tự tin hơn về kinh tế Việt Nam.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM