VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Hàn Quốc cung cấp 1,5 tỷ USD vốn vay cho Việt Nam

Lễ ký kết Hiệp định khung giữa hai Chính phủ về các khoản tín dụng từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc dành cho Việt Nam, giai đoạn 2016-2020.

Hàn Quốc cung cấp 1,5 tỷ USD vốn vay cho Việt Nam

Ngày 8/11, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk đã thay mặt Chính phủ hai nước ký kết Hiệp định khung giữa hai Chính phủ về các khoản tín dụng từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc dành cho Việt Nam, giai đoạn 2016-2020.

Các nước nỗ lực vì TPP

Xuất khẩu nông lâm thủy sản: Truy xuất được nguồn gốc, điều kiện tiên quyết

Doanh nghiệp của các nền kinh tế APEC có nhiều đóng góp về nguồn vốn FDI

10 tháng năm 2017, FDI vào Việt Nam tăng tới 37,4% so với cùng kỳ

Hiệp định trên xác nhận việc Hàn Quốc cung cấp cho Việt Nam khoản tín dụng trị giá 1,5 tỷ USD trong giai đoạn trên, dành cho một số dự án được hai bên xác định, thống nhất lựa chọn. Hiệp định cũng là khuôn khổ pháp lý để Hàn Quốc cung cấp vốn ODA cho Việt Nam và để Việt Nam tiếp nhận, sử dụng ODA từ Hàn Quốc một cách thuận lợi, hiệu quả.
Đại sứ Lee Hyuk khẳng định Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục duy trì sự ủng hộ Việt Nam, cam kết hợp tác chặt chẽ với các cơ quan đối tác Vệt Nam trong việc triển khai, cụ thể hóa nội dung Hiệp định. 
Được biết, từ năm 1993 đến nay Hàn Quốc đã cung cấp 2,7 tỷ USD cho Việt Nam, để thực hiện khoảng 60 dự án thuộc một số lĩnh vực được ưu tiên, gồm: Hạ tầng giao thông đô thị, y tế, cấp thoát nước...Hiện, Hàn Quốc cũng là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu ở Việt Nam.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM