VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Kim ngạch trao đổi Việt Nam -Malaysia đạt 6,53 tỷ USD

Kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Malaysia trong 10 tháng đầu năm nay đã đạt gần 6,53 tỷ USD, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng mạnh ở cả hai chiều.

Thương vụ Việt Nam tại Malaysia cho biết, trong 10 tháng qua, Việt Nam xuất sang Malaysia lượng hàng hóa trị giá 3,76 tỷ USD và nhập gần 2,77 tỷ USD, tăng tương ứng 18,4% và 25% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Các mặt hàng xuất khẩu sang Malaysia chủ yếu là dầu thô, cao su, gạo, máy tính và linh kiện máy tính, điện thoại các loại và linh kiện, càphê, thủy hải sản, sắt thép, phương tiện vận tải, máy móc và thiết bị.
 
Trong khi đó, các mặt hàng xuất khẩu chính của Malaysia là dầu mỡ động thực vật, xăng dầu, hóa chất và các sản phẩm hóa chất, chất dẻo nguyên liệu, sản phẩm dầu mỏ, gỗ và sản phẩm gỗ, giấy các loại, sữa và các sản phẩm từ sữa. Ước tính kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Malaysia trong năm 2012 là hơn 7 tỷ USD, tăng khoảng 4,5% so với năm 2011.
 
Việt Nam hiện là nước xuất khẩu lớn thứ tư trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sang Malaysia sau Singapore, Thái Lan và Indonesia và cũng là nước ASEAN nhập khẩu lớn thứ tư từ Malaysia sau những nước trên.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM