VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Lo về triển vọng kinh tế Mỹ, giá vàng có thể tiếp tục chịu sức ép

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Lo về triển vọng kinh tế Mỹ, giá vàng có thể tiếp tục chịu sức ép

Theo các chuyên gia tài chính - tiền tệ, vàng có thể còn tiếp tục chịu sức ép thời gian tới khi trong tuần này, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tập trung vào các vấn đề kinh tế trong nước và quốc tế trong đó có thể bao gồm dữ liệu lạm phát Mỹ.

Giá vàng trong nước rung lắc nhẹ

Thị trường vàng sáng 02/07/2018

Giá vàng trong nước sáng nay rung lắc

Fed thận trọng, giá vàng sẽ bứt phá?

Giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.209 USD/ounce, tăng khoảng 8 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó. Giá vàng đã hồi phục sau khi đồng đô la rời đỉnh, tuy nhiên mức tăng còn khá khiêm tốn.

Trong khi đó, đối với giá vàng trong nước, tại thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,39 – 36,55 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30.000 đống/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 34,56- 35,01 triệu/lượng (mua vào - bán ra), mức giá không đổi so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,40– 36,47 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa phiên trước.

Giá vàng trong nước tiếp tục nhích tăng nhẹ sau khi đồng đô la rời đỉnh. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào cao hơn lượng khách bán ra, chủ yếu là giao dịch vàng trang sức (55% lượng khách mua vào và 45% lượng khách bán ra).

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, tại thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,39 – 36,53 triệu/lượng (MV-BR), tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty cổ phần VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,39 – 36,55 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước.

Hiện nay, giá vàng chưa thể bứt lên bởi đồng USD vẫn ở mức cao nhất trong 16 tháng. Nhu cầu về đồng USD được củng cố sau khi Fed cho biết tuần trước rằng lãi suất có khả năng sẽ tăng trong tháng 12 và một lần nữa vào đầu năm 2019.

Ngoài ra, điều khiến giá vàng có thể khó lấy lại mức cao trong các phiên tiếp theo là việc giá dầu thô giảm kỷ lục, có thời điểm đạt mức thấp nhất 11 tháng là 54,75 USD/thùng.

Đáng chú ý là theo giới chuyên gia tài chính - tiền tệ, vàng có thể còn tiếp tục chịu sức ép thời gian tới khi trong tuần này, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tập trung vào các vấn đề kinh tế trong nước và quốc tế trong đó có thể bao gồm dữ liệu lạm phát Mỹ.

Một số ý kiến cũng cho rằng, đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ hoặc làm quà biếu tặng giàu ý nghĩa mà vẫn hưởng giá tốt.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM