Nhãn tươi Việt Nam có cơ hội vào thị trường Australia

(Taichinh) - Đoàn công tác của Australia đang củng cố số liệu đánh giá khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Australia từ đầu năm 2019.
Sau trái vải, xoài và thanh long, nhãn Việt Nam có nhiều khả năng được xuất khẩu vào Australia. Nguồn: internetSau trái vải, xoài và thanh long, nhãn Việt Nam có nhiều khả năng được xuất khẩu vào Australia. Nguồn: internet

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 2 vừa qua, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia đã tiếp tục vào Việt Nam để đánh giá về quy trình trồng nhãn, kiểm tra thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.

Trong đó, đoàn công tác đã đi thăm hai vùng trồng nhãn tại tỉnh Bến Tre và Hưng Yên, củng cố số liệu làm cơ sở đánh giá cho khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Australia từ đầu năm 2019.

Sau chuyến công tác, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia sẽ có báo cáo đánh giá và dự thảo các điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng này. 

Bộ Công Thương nhận định, đây là thông tin tốt cho ngành trái cây Việt Nam, vì tiếp theo trái vải, xoài và thanh long được xuất khẩu vào Australia, hi vọng nhãn Việt Nam sẽ sớm tiếp cận được thị trường nước này.

Thời gian qua, mặc dù Australia là một nước nông nghiệp, nhưng trái cây Việt Nam xuất khẩu đều là trái cây theo mùa, do đó có nhiều khả năng tiêu thụ với số lượng lớn và giá cao tại thị trường Australia.

Theo Nguyễn Quỳnh/kinhtenongthon.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục