VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Nhập khẩu ô tô bất ngờ giảm mạnh

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Nhập khẩu ô tô bất ngờ giảm mạnh

Sau khi tăng cao gấp 3 lần trong tuần trước, đến tuần này (từ ngày 17-23/8), lượng nhập khẩu ô tô đột ngột giảm mạnh chưa bằng 1/3 so với tuần trước. Giá trị nhập khẩu cũng giảm theo.

Giá trị kim ngạch nhập khẩu ô tô đạt trên 89 triệu USD trong tuần vừa qua

Ô tô bất ngờ giảm sâu, khách hãi không dám xuống tiền

Hoàn thuế thế nào đối với cho doanh nghiệp nhập khẩu ủy thác linh kiện ô tô

Thị trường ô tô tiếp tục ảm đạm

Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 1.116 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 26,66 triệu USD. Trong khi đó, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tuần trước (từ 10-16/8/2018) đạt tới 3.723 chiếc với tổng trị giá là 89,1 triệu USD.

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 569 chiếc và Indonesia với 393 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 2 thị trường này chiếm tới 86% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Với ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, trong tuần có 987 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 20,7 triệu USD, chiếm 88,4% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này đã thấp hơn so với tuần trước 871 chiếc.

Với ô tô trên 9 chỗ ngồi, trong tuần Việt Nam nhập khẩu 118 chiếc với trị giá đạt 3,5 triệu USD.

Với ô tô tải, sau tuần trước nhập khẩu đạt con số kỷ lục 1.840 chiếc, tuần này cả nước chỉ có 3 chiếc được làm thủ tục hải quan nhập khẩu với trị giá hơn 632 nghìn USD. Đây được coi là tuần có lượng xe ô tô tải thấp nhất từ đầu năm đến nay.

Với ô tô chuyên dụng, trong tuần qua các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu 8 chiếc với trị giá khai báo gần 1,8 triệu USD.

Ô tô nguyên chiếc đăng ký nhập khẩu với cơ quan hải quan từ 17- 23/8

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có 71,9 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước là 60,9 triệu USD. Như vậy, linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tuần này đã tăng 18% so với tuần trước.

Theo M.Hồng/thoibaonganhang.vn

Có thể bạn quan tâm