VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Việt Nam xếp thứ 2 trên toàn thế giới về chỉ số “Tiên phong”

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Việt Nam xếp thứ 2 trên toàn thế giới về chỉ số “Tiên phong”

Trong Báo cáo mới nhất về chỉ số rủi ro sản xuất toàn cầu 2017 của Cushman & Wakefield, Việt Nam xếp thứ 2 trên toàn thế giới về chỉ số “Tiên phong” chỉ sau Costa Rica.

Sẽ bùng nổ kênh đầu tư mới office-tel?

Báo cáo thị trường bất động sản khu vực Châu Á- Thái Bình Dương 7 tháng đầu năm 2016

Giá thuê bất động sản châu Á - Thái Bình Dương sẽ cải thiện mạnh

Thêm 6 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào khu công nghiệp, khu kinh tế

Báo cáo này không chỉ xếp hạng 30 thị trường lớn nhất thế giới xét theo tiêu chí sản lượng sản xuất do Hội nghị của Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) định nghĩa, mà còn bao gồm 10 quốc gia “tiên phong” – chỉ những nền kinh tế tuy không dẫn đầu về sản lượng sản xuất nhưng là những nền kinh tế tiềm năng nhất đối với các doanh nghiệp sản xuất.

Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, báo cáo toàn cầu này chính là sự phản ánh kịp thời của chỉ số sản xuất PMI tháng Hai vừa rồi khi PMI tăng lên mức cao kỷ lục 54.2 kể từ tháng Năm 2015, mức tăng đáng kể so với con số 51.9 của tháng Một.

Chỉ số này cho thấy sự tăng tốc của hoạt động sản xuất, sự gia tăng sản lượng toàn ngành, sự gia tăng về số lượng doanh nghiệp mới cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ của chỉ số niềm tin của các nhà sản xuất.

Ông Alex Crane, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định: “Tuy chỉ mới đầu tháng Ba nhưng sự gia tăng chỉ số sản xuất PMI và lượng vốn FDI trong hai tháng đầu năm đã phản ánh một cách rõ nét những gì mà chúng tôi và các khách hàng trong phân khúc công nghiệp và sản xuất đang cảm nhận; đó chính là tâm lý lạc quan và niềm tin đang gia tăng trong một môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện”.

Trong 2 tháng đầu năm 2017, lượng vốn FDI cam kết của Việt Nam đạt mức kỷ lục 3,41 tỷ đô la, trong đó lượng vốn đổ vào lĩnh vực sản xuất lên đến 2,5 tỷ đô la (chiếm 73%), tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Crane cho biết thêm: “Chỉ số rủi ro đã phản ánh những cải cách mà Việt Nam đã và sẽ tiếp tục thực hiện – về cách thức vận hành hoạt động kinh doanh trong cả nước. Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, thay vì tâm lý dao động khi TPP bị có nguy cơ bị hủy, chúng ta lại đang chứng kiến những lợi ích kế thừa từ việc xây dựng niềm tin cho các công ty và nhà đầu tư nước ngoài. Chúng tôi dự kiến sẽ có nhiều hoạt động hơn từ những doanh nghiệp mới tham gia thị trường cũng như từ việc mở rộng hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp hiện tại trong nước".

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM