400 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế y tế tại Việt nam

(Taichinh) -

Với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, triển lãm y tế Quốc tế Việt Nam lần thứ 12 -Pharmedi 2017 một lần nữa khẳng định đây là điểm hẹn lý tưởng mỗi năm của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế. Năm nay với sự xuất hiện trên 600 gian hàng của hơn 400 đơn vị tham gia tới từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Anh, Đức, Pháp, Nga, Italy, Thụy Điển, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Các đại biểu cắt băng khai mạc Pharmedi 2017. Ảnh: Hữu ThôngCác đại biểu cắt băng khai mạc Pharmedi 2017. Ảnh: Hữu Thông

Ngày 20/9, tại TP. Hồ Chí Minh, triển lãm y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 12- Pharmedi 2017 do Bộ Y tế phối hợp với Công ty cổ phẩn ADPEX, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ Trung ương, Hiệp hội doanh nghiệp dược Việt Nam (VNPCA), Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Việt Nam (VIMEDIMEX VN), đã chính thức khai mạc. Đến tham dự, có sự góp mặt của đông đảo đại biểu từ các bộ ban ngành có liên quan.

Theo ban tổ chức, đây là dịp để các nhà phân phối, cung cấp dịch vụ, đại lý tiêu thụ sản phẩm đang hoạt động trong lĩnh vực y tế Việt Nam và quốc tế có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất cũng như phát triển hệ thống kênh phân phối của mình.

 Pharmedi 2017 được bố trí theo 5 chủ đề chính:

Pharmex: Dược phẩm, nguyên liệu - hóa dược và dược phẩm, máy móc thiết bị sản xuất - đóng gói dược, đông dược - nam dược - trung dược.

Medex: Máy móc, trang thiết bị nội thất bệnh viện, thiết bị & dụng cụ phẫu thuật, thiết bị chẩn đoán, thiết bị cứu trợ, thiết bị vật lý trị liệu - chấn thương chỉnh hình, thiết bị dụng cụ nhãn khoa, nha khoa, đồ dùng và vật tư tiêu hao y tế.

Hospex: Dịch vụ khám, chữa bệnh.

Analytex: Thiết bị phân tích, thiết bị và máy móc thí nghiệm, thiết bị phân tích và xử lý hình ảnh, các ứng dụng của công nghệ sinh học, kỹ thuật & thiết bị y học, thí nghiệm, thiết bị & sản phẩm xử lý chất thải y tế, hệ thống xử lý rác thải y tế, hệ thống xử lý nước thải ngành y tế.

Beautycare: Thiết bị thẩm mỹ, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, sản phẩm & dụng cụ massage, spa.

Đặt biệt, lần đầu tiên tại triển lãm có chương trình khám tầm soát và tư vấn bệnh lý miễn phí sẽ được chủ trì và thực hiện bởi các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quận 2. Chương trình tập trung vào các bệnh lý về tim mạch và đái tháo đường, đặc biệt có hoạt động khám tầm soát bệnh tim cho người lớn, bệnh tim bẩm sinh cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này cho thấy sự đổi mới trong cách thức tổ chức triển lãm, đồng thời góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của cộng đồng.  

Nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm, tư vấn dịch vụ chất lượng cao với nội dung thiết thực được cập nhật bởi các chuyên gia đến từ trong nước và quốc tế; Chuyên đề “Dược phẩm và cuộc cách mạng số hóa trong quản trị doanh nghiệp toàn diện" “Điều trị bệnh tim mạch và đái tháo đường”…cũng được chú trọng trong kỳ triển lãm năm nay.

Triển lãm sẽ diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 23/9 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, 779 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Hữu Thông

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục