VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Nguyên Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Ban điều hành HNX được nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Ngày 28/2/2019, tại Sở Giao dịch Hà Nội (HNX), Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ công bố và trao Huân chương Lao động hạng nhì cùng với Lễ công bố và trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Ban điều hành Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

HNX có Phó Tổng Giám đốc phụ trách mới

Tháng 1/2019, chỉ có một phiên đấu giá thoái vốn trên HNX

[Infographic] Bức tranh thị trường cổ phiếu HNX tháng 1/2019

Điểm sáng các mảng thị trường trên HNX

Quá trình hơn 30 năm công tác, trong đó có 22 năm làm việc trong lĩnh vực chứng khoán, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan là một đảng viên, một cán bộ mẫu mực, có trình độ, năng lực, luôn nêu cao vai trò tiên phong của người Đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp chính quyền, Đảng, đoàn thể và Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp chính quyền, Đảng, đoàn thể và Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước.
Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp chính quyền, Đảng, đoàn thể và Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước.

Là người phụ nữ duy nhất trong Ban Lãnh đạo HNX, cùng với tập thể Ban Lãnh đạo HNX, đồng chí Lan đã chỉ đạo điều hành HNX hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ: khai trương, vận hành và phát triển các thị trường cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh; đóng góp đáng kể vào sự phát triển của HNX nói riêng và của TTCK Việt Nam nói chung trong nhiều năm qua.

Để ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc trong suốt chặng đường công tác, tháng 12/2018, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải đã trao Huân chương lao động hạng nhì cho đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cũng trao Quyết định số 2279/QĐ-BTC ngày 5/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc nghỉ hưu theo chế độ cho bà Nguyễn Thị Hoàng Lan kể từ 01/3/2019.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải trao Quyết định số 2279/QĐ-BTC ngày 5/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc nghỉ hưu theo chế độ cho bà Nguyễn Thị Hoàng Lan.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải trao Quyết định số 2279/QĐ-BTC ngày 5/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc nghỉ hưu theo chế độ cho bà Nguyễn Thị Hoàng Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Quang Hải, Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Tài chính ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, đóng góp của đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan đối với HNX và thị trường chứng khoán. Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cho rằng đồng chí Lan đã thể hiện tốt vai trò của người lãnh đạo đơn vị, được anh em tín nhiệm, quý mến, góp phần tạo nên tập thể đoàn kết, thống nhất, vững mạnh. Cuối cùng, thứ trưởng Huỳnh Quang Hải chúc mừng đồng chí Lan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và chúc đồng chí cùng gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

Đồng chí Lan đã có thời gian công tác hơn 20 năm tại Đại sứ quán Thụy Điển, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban chứng khoán Nhà nước trước khi gắn bó với HNX trong 12 năm, từng giữ các chức vụ Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ và đào tạo, UBCKNN; Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế, UBCKNN; Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành, HNX. Ngoài ra, về công tác Đảng, Đoàn, đồng chí Lan đã từng đảm nhiệm các vị trí: Đảng ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ UBCKNN, Ủy viên Ban chấp hành công đoàn UBCKNN, Trưởng ban nữ công UBCKNN, Ủy viên Ban nữ công Bộ Tài chính, Chủ tịch công đoàn Sở trong nhiều năm.

Cùng ngày, Bộ Tài chính cũng đã công bố và trao Quyết định số 298/QĐ-BTC ngày 28/2 giao đồng chí Nguyễn Như Quỳnh, thành viên HĐQT kiêm PTGĐ HNX giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành thay cho đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/3/2019.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM