250 doanh nghiệp góp mặt tại triển lãm quốc tế về sản phẩm sinh thái

(Taichinh) -

250 doanh nghiệp có các sản phẩm sinh thái, công nghệ môi trường trong nước và quốc tế sẽ tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế về Sản phẩm sinh thái (EPIF 2017) diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. HCM từ 11-13/5/2017.

250 doanh nghiệp góp mặt tại triển lãm quốc tế về sản phẩm sinh thái

Thông tin đưa tại cuộc họp báo về hội chợ triển lãm EPIF tổ chức sáng 13/12 tại Hà Nội, Ban tổ chức cho biết: Hội chợ sẽ trưng bày các nhóm sản phẩm gồm nguyên liệu sinh thái; phụ kiện và linh kiện sinh thái phục vụ các ngành công nghiệp điện, điện tử, bán dẫn, ô tô, bao bì…; các sản phẩm sinh thái như đồ gia dụng; các dịch vụ sinh thái và công nghệ môi trường liên quan tới xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt và công nghiệp xử lý khí thải, xử lý chất thải nguy hại….

Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VCCI) kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) nhấn mạnh: Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng toàn cầu trong đó có Việt Nam thì việc cần thiết là doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mà còn cần kết hợp thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan.

“Với việc tiếp tục được lựa chọn là chủ nhà tổ chức EPIF, tôi tin rằng hội chợ này sẽ là diễn đàn mở rộng cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành hàng trao đổi kinh nghiệm, thảo luận tìm ra những yếu tố mới cho sự hợp tác, đầu tư và phát triển trong tương lai”, ông Vinh nói.

Khác với lần tổ chức trước đó tại Việt Nam năm 2008 chỉ chú trọng những sản phẩm thân thiện môi trường, EPIF lần này không chỉ tập trung vào những doanh nghiệp sản xuất các phẩm sinh thái mà còn tập trung vào nâng cao nhận thức của cộng đồng người dân và doanh nghiệp liên quan tới phát triển bền vững. Do đó, hội chợ sẽ chú trọng cả 2 mô hình B2B (Business To Business) và B2C ((Business To Customer).

Ngoài việc tạo cơ hội cho các nhà sản xuất trưng bày, giới thiệu các thiết bị công nghệ môi trường và các dịch vụ thân thiện với môi trường mới nhất, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới, ông Vinh còn kỳ vọng hội chợ là sân chơi lớn để các chuyên gia trong nước tham gia trao đổi và xây dựng chiến lược nhằm thúc đẩy năng suất xanh tại Việt Nam và trong khu vực.

Được biết, EPIF do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) khởi xướng từ năm 2004 và được tổ chức tại các nước thành viên APO nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và cộng đồng về năng suất và phát triển bền vững thông qua sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Với sứ mệnh là nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững, nâng cao năng suất kết hợp hài hoà với vấn đề bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sự cân bằng xã hội, APO đã và đang cùng với Chính phủ của 20 quốc gia và nền kinh tế thành viên, trong đó có Việt Nam nỗ lực phổ biến khái niệm về sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường trong khu vực.

Đến nay, EPIF đã trải qua 10 lần tổ chức lần lượt tại các nước thành viên APO như Malaysia (2004), Thái Lan (2005), Singapore (2006), Philippines (2007), Việt Nam (2008), Indonesia (2010), Ấn Độ (2011), Singapore (2013), Đài Loan (2014), Thái Lan (2016).

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục