VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Lumi ra mắt tính năng “điều khiển nhà bằng giọng nói”

Lễ ra mắt tính năng "điều khiển nhà bằng giọng nói" của Lumi.

Lumi ra mắt tính năng “điều khiển nhà bằng giọng nói”

Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam vừa “trình làng” thị trường tính năng mới “Điều khiển nhà bằng giọng nói” đầu tiên tại Việt Nam. Công trình được đội ngũ kỹ sư của Lumi phát triển và tích giọng nói của Amazon vào giải pháp nhà thông minh “chủ nói – là nghe”.

Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội nào cho startup

Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Hitachi cam kết mạnh mẽ với việc thay đổi định hướng đầu tư

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam

Theo dự báo của các chuyên gia, xu hướng công nghệ 4.0, cùng với sự bùng nổ của mạng lưới vạn vật kết nối (IoT) và công nghệ nhận dạng giọng nói sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai.

Giải pháp nhà thông minh là một trong những ứng dụng của IoT với các đặc tính như: Nhận diện giọng nói… hứa hẹn là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ bởi tính an toàn, thân thiện và dễ sử dụng.

Được biết, đầu năm 2017, “trợ lý ảo Alexa Amazon” thực sự trở thành tâm điểm của triển lãm CES 2017 tại Las Vegas (Mỹ), bỏ qua các ứng dụng nhận diện giọng nói của các đối thủ công nghệ như Apple, Google, Facebook…

Các giải pháp có khả năng “hỗ trợ Alexa” hay “tương thích với Alexa” là những lời quảng bá đầy tự hào của nhiều công ty triển lãm sản phẩm phần cứng mới, tất cả đều sẵn sàng nhận lệnh bằng giọng nói của người dùng với những câu thần chú bắt đầu bằng “Alexa”.

Hệ sinh thái Alexa nhanh chóng rộng mở hứa hẹn định hình lại thế giới di động đang xoay quanh màn hình cảm ứng, và tác động lớn đến thế giới IoT.

Nhận thấy những điểm ưu việt đó, Lumi Việt Nam đã nhanh chóng phát triển nghiên cứu, tích hợp Server Amazon kết nối với server của Lumi để đưa ra Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói. Hãy hình dung về một thế giới mà bạn có thể ra lệnh mọi thứ bằng giọng nói.

Chẳng hạn, muốn bật đèn chỉ việc nói “Alexa, turn on the lights” thay vì phiền phức với thao tác mở màn hình smartphone hay máy tính bảng để nhấn chọn điều khiển. Tóm lại, sở hữu nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, đồng nghĩa với việc bạn đang trở thành người tiên phong nắm bắt công nghệ và xu thế tương lai.

Hãy hình dung về một thế giới mà giọng nói của của chúng ta trở nên vô cùng quyền năng?

Điều chỉnh đèn: Chúng ta chỉ cần thiết lập chính xác độ sáng chỉ với một lệnh duy nhất là có thể nói: “Turn on the light”.

Bật - tắt thiết bị: Nghĩa là chúng ta có thể điều khiển nguồn của bất cứ thiết bị nào được cài đặt trước trong hệ thống nhà thông minh.

Chơi nhạc: Âm nhạc là chức năng chủ chốt của công nghệ này. Chúng ta có thể kết nối thiết bị tới các severs media, sau đó truy cập từng playlist, bài hát hay album chỉ với một lệnh duy nhất. Khi bạn yêu cầu lập tức loa sẽ phát ra âm nhạc mà bạn lựa chọn.

Thông báo thời tiết: Nếu chúng ta có việc chuẩn bị đi xa hoặc chưa biết thời tiết hôm nay như thế nào, hiệu ứng thông báo thời thiết sẽ giúp chúng ta chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi.

Thiết lập Kịch bản: Chúng ta có thể cài đặt trước một kịch bản theo từng hoạt động, ví dụ set up các yếu tố ánh sáng, rèm cửa, nhiệt độ, an ninh… phù hợp khi cả nhà đi ngủ. Sau đó chỉ cần nói “Active sleeping” là đã có toàn bộ không gian mình mong muốn.

Người trợ lý tin cậy: Chúng ta có thể ra lệnh: thay đổi lịch hẹn giờ, hỏi và nghe tin tức mới, hoặc nhắc nhở công việc mỗi ngày.

Lumi Việt Nam hiện là công ty sản xuất và kinh doanh giải pháp nhà thông minh hàng đầu với hệ thống 85 đại lý trên toàn quốc. Giải pháp nhà thông minh Lumi được lắp đặt và sử dụng tại các dự án quy mô lớn như Khu đô thị An Khánh, Mandarin Garden, Spendora, Time City, Royal City, Water Mark, ThangLong Number 01, Ecopark, Riverside Long Biên, Văn phòng quốc hội tại TP HCM, Nhà điều hành sân Golf – Flamingo Đại Lải…Đặc biệt, sản phẩm của Lumi Việt Nam đã xuất khẩu sang một số nước như: Ấn Độ, Australia, Brazil, Hàn Quốc …

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM