Triển lãm quốc tế ngành Sữa lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

(Taichinh) -

Triễn lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa (VIETNAM DAIRY 2017) sẽ được tổ chức vào ngày 31/5- 3/6 tại Hà Nội. Triển lãm do Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA) phối hợp Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam  (VIETFAIR) tổ chức.

Triển lãm quốc tế ngành Sữa lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dưới sự ủng hộ, bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… và các tổ chức quốc tế FAO, UNICEF, EuroCham, AmCham…

Thông tin tại buổi họp báo về Triển lãm, ông Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội sữa Việt Nam cho biết, VIETNAM DAIRY 2017 sẽ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, làm cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tăng cường khả năng hợp tác đầu tư, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh hướng tới sự phát triển bền vững cho ngành sữa Việt Nam.

Sản phẩm trưng bày và giới thiệu tại Triển lãm bao gồm: Sữa và sản phẩm sữa, nguyên liệu phụ gia sử dụng trong ngành sữa; công nghệ chế biến và bao bì phụ kiện trong chế biến sữa; giống bò sữa; thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y dùng cho bò sữa; hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng an toàn thực phẩm; công nghệ xử lý môi trường…

Tham dự Triển lãm lần này có các thương hiệu quen thuộc trong nước và quốc tế như Vinamilk, Mead Johnson, Nestle, Tetra Pak, Nutricare, Vitadairy, IDP, Mộc Châu, Ba Vì, Hà Nội Milk, Kido, Elovi, Fonterra, Abbott, New Vietdairy, Delaval…

Trong khuôn khổ Triển lãm, Ban Tổ chức sẽ  tổ chức 3 buổi hội thảo về: Công nghệ tiệt trùng trong chế biến sữa - Tương lai ngành sữa Việt Nam trước xu thế mới; Sữa, sản phẩm sữa và sức khỏe cộng đồng; Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển chăn nuôi bò sữa.

Đồng thời tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sữa thế giới  và Chương trình Ngày hội Quốc tế thiếu nhi với nhiều các hoạt động như: Khu Nông trại vui vẻ gắn liền các trò chơi nhà phao, nhà bóng, cầu trượt, câu cá…; Khu demo dây chuyền sản xuất, chế biến sữa; Khu hướng dẫn, thực hành làm bánh từ sữa và sản phẩm sữa...

Sữa và các sản phẩm từ sữa là những thực phẩm quan trọng cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của con người. Hiện, ngành sữa Việt Nam có mức tăng trưởng trung bình từ 15-17%/ năm; đang từng bước phát triển bền vững, theo hướng hiện đại, đồng bộ từ sản xuất nguyên liệu đến thành phẩm, có khả năng cạnh tranh để chủ động hội nhập với khu vực và thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội.

Theo Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 đã được Bộ Công Thương phê duyệt đến năm 2020 sản xuất 2,6 tỷ lít, mức tiêu thụ 27 lít/người/ năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 120-130 triệu USD và đến năm 2025 sản xuất 3,4 tỷ lít, mức tiêu thụ 34 lít/người/năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 150-200 triệu USD.

Hiện nay mức tiêu thụ sữa ở Việt Nam năm 2015 đã đạt 23 lít/người, năm 2016 đạt 24 lít/người và năm 2017 dự kiến sẽ đạt 26 lít/người.

Ông Trần Quang Trung tin tưởng rằng: VIETNAM DAIRY 2017 sẽ thực hiện tốt vai trò là cầu nối, giúp các doanh nghiệp tăng cường quan hệ trao đổi thương mại, khoa học kỹ thuật với các đối tác trong và ngoài nước… giúp ngành Sữa Việt Nam phát triển bền vững.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục