bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương bạc môn bóng đá nữ tại Seagames 27, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã quyết định thưởng nóng cho các cầu thủ nữ 300 triệu đồng."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

BIDV thưởng nóng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 300 triệu đồng

(Tài chính) Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương bạc môn bóng đá nữ tại Seagames 27, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã quyết định thưởng nóng cho các cầu thủ nữ 300 triệu đồng.

Trận chung kết bộ môn bóng đá nữ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan vào tối ngày 20/12 đã diễn ra tương đối căng thẳng, quyết liệt. Các cầu thủ nữ Việt Nam dù đã cống hiến, nỗ lực hết mình và dẫn trước Thái Lan 1 bàn song chung cuộc các cô gái áo đỏ chỉ mang về tấm Huy chương bạc.

Việc thưởng đội tuyển nữ là hành động thiết thực nhằm động viên kịp thời tinh thần các nữ tuyển thủ đã thi đấu hết mình trong điều kiện trang bị tập luyện, thi đấu còn khiêm tốn. Trước đó, năm 2009, khi các cầu thủ nữ lên ngôi Hậu tại Seagames 25, BIDV cũng đã thưởng cho đội tuyển 600 triệu đồng.

Sau khi trao đổi sơ bộ với đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam, BIDV cũng quyết định tài trợ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trong thời gian 2 năm để tham dự các giải đấu quốc tế. Giá trị gói tài trợ sẽ được hai bên làm việc và thống nhất trong thời gian tới.

Được biết, sau khi kết thúc Seagames 27, đội tuyển nữ sẽ tập trung tập luyện cho vòng bảng Asian Cup 2014 chuẩn bị diễn ra vào tháng 5/2014 tại Việt Nam. Các cô gái Việt Nam đang có cơ hội giành vé đá play-off tranh suất tham dự World Cup 2015 nếu như vượt qua được Jordan tại vòng đấu này.

Không chỉ quan tâm đến bóng đá chuyên nghiệp, tháng 9 vừa qua, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác đồng thương hiệu với Câu lạc bộ bóng đá danh giá nhất hành tinh – Manchester United - BIDV cũng lần đầu tiên khởi động tổ chức thành công giải bóng đá phong trào mang tên BIDV Manchester United cup 2013 tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Giải theo thể thức bóng đá đường phố tương đối mới lạ với giới bóng đá phong trào Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Bắc. Giải đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của 192 đội bóng phong trào với 1.536 vận động viên tham dự. Được biết BIDV có kế hoạch duy trì thành giải đấu thường niên trong vòng 3 năm.

Thành lập năm 1957, BIDV là ngân hàng thương mại lâu đời nhất Việt Nam. Không chỉ là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, BIDV còn luôn tích cực, chủ động và có nhiều đóng góp quan trọng trong các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm