VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

CENLAND lãi gần 700 triệu đồng mỗi ngày

Với thế mạnh về mạng lưới bán hàng và sàn liên kết phủ khắp cả nước, kết hợp với hình thức phân phối độc quyền tại nhiều dự án lớn, doanh số bán hàng và lợi nhuận của CENLAND liên tục tăng trưởng.

CENLAND đặt mục tiêu doanh thu 1.676 tỷ đồng năm 2018

CENLAND bán 25% cổ phần cho hai nhà đầu tư chiến lược

Khai Sơn và CENLAND hợp tác phát triển dự án Khai Sơn City

TMS Group hợp tác cùng CENLAND ra mắt dự án TMS Grand City

Ra mắt tòa T2 dự án Sun Grand City Ancora

Lợi nhuận sau thuế năm 2017 tăng gần 88% so với năm 2016

Công ty Cổ phần Bất động sản (BĐS) Thế kỷ (CENLAND) vừa công bố báo cáo kiểm toán tài chính năm 2017 ghi nhận những kết quả kinh doanh khởi sắc với bước tiến vượt bậc về doanh thu và lợi nhuận. Cụ thể, doanh thu thuần của Công ty năm 2017 (toàn bộ đến từ hoạt động môi giới BĐS) đạt 1.115,5 tỷ đồng, tăng 84% so với năm 2016. Sau khi trừ các chi phí, lợi nhuận sau thuế năm 2017 của CENLAND đạt hơn 253 tỷ đồng, tăng gần 88% so với năm 2016 (tương đương lãi gần 700 triệu đồng mỗi ngày).

Hình 1: Năng lực bán hàng của CENLAND qua các năm

Tính chung giai đoạn 2015-2017, doanh thu của CENLAND tăng trưởng bình quân 54,5%/năm trong khi lợi nhuận tăng trung bình 97,31% mỗi năm. Một trong những ưu thế giúp doanh nghiệp này đạt mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao so với phần còn lại của ngành nằm ở chính mô hình dịch vụ.

Lễ khai trương Văn phòng CEN Korea tổ chức vào tháng 1/2018, tại TP. Seoul (Hàn Quốc)
Lễ khai trương Văn phòng CEN Korea tổ chức vào tháng 1/2018, tại TP. Seoul (Hàn Quốc)

CENLAND không đi theo mô hình công ty môi giới bất động sản đơn thuần mà cung cấp dịch vụ phủ dài theo chuỗi giá trị ngành, “bắt tay” với đơn vị phát triển bất động sản ngay từ khi nghiên cứu thị trường, marketing cho tới tư vấn thiết kế sản phẩm, tham gia cùng chủ đầu tư dưới hình thức đầu tư thứ phát, hoặc phân phối ngay từ giai đoạn đầu của dự án. Nhờ đó, CENLAND có được suất độc quyền phân phối nhiều dự án BĐS lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có thể kể tới như: The K – Park, Gamuda Gardens, Rosita Garden…

Bên cạnh đó, năm 2017, CENLAND đã thực hiện thành công 11.555 giao dịch môi giới, tăng 18% so với 2016 (chiếm xấp xỉ 40% thị phần môi giới BĐS tại Hà Nội và 20% thị phần toàn quốc).

Ngoài ra, CENLAND sở hữu website nghemoigioi.vn là một sàn giao dịch điện tử cho các dự án BĐS (đi trước các đơn vị khác 2-3 năm), qua đó tăng năng lực tiếp cận và giao dịch với khách hàng.

Năm 2018, mục tiêu lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng

Năm 2018, Công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so với năm 2017. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng, tăng 26% so với năm trước. Trong đó, dự kiến CEN khu vực Hà Nội sẽ có đóng góp lớn nhất với gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ đồng lợi nhuận.

Công ty đã và đang mở rộng mạng lưới và phát triển hệ thống bán hàng tại một số tỉnh như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Đồng Nai, Cần Thơ, Phú Quốc… Cùng với đó, doanh nghiệp này xác định chiến lược toàn cầu hóa, tấn công vào thị trường phân phối BĐS quốc tế với việc triển khai và lên kế hoạch mở nhiều văn phòng giao dịch tại nước ngoài.

Văn phòng CEN Korea được đặt tại TP. Seoul (Hàn Quốc).
Văn phòng CEN Korea được đặt tại TP. Seoul (Hàn Quốc).

Đồng thời, CENLAND cũng sẽ tăng cường kiểm soát nguồn hàng và đẩy mạnh bao tiêu, mua thứ cấp, kết hợp đẩy mạnh đầu tư công nghệ.

Sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán vào quý II/2018

CENLAND đã và đang triển khai từng bước kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vào quý II/2018. Hiện Công ty đang hoàn thành thủ tục trở thành công ty đại chúng và dự kiến niêm yết cổ phiếu trên HOSE vào cuối tháng 6/2018.

Trước đó, hai quỹ VinaCapital và Dragon Capital đã công bố rót vốn lần lượt 10 triệu USD và 11 triệu USD vào CENLAND, tổng hai quỹ này sở hữu khoảng 25% CENLAND.

Nói về thương vụ vừa đầu tư vào CENLAND, ông Andy Ho, Giám đốc đầu tư của VOF thuộc VinaCapital cho biết, CENLAND có lợi thế cạnh tranh đáng kể trong lĩnh vực phân phối bất động sản khi tạo lập được mối quan hệ tốt với nhiều chủ đầu tư dự án. Ông Andy Ho hy vọng, Công ty sẽ hoạt động mạnh hơn trên thị trường thứ cấp, nơi có nhiều cơ hội phát triển và đẩy mạnh bán hàng qua các kênh trên nền tảng internet.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM