EY Việt Nam: Tổ chức Hội thảo thường niên ngành Ngân hàng năm 2016

(Taichinh) -

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Vietnam) vừa tổ chức thành công Hội thảo thường niên ngành Ngân hàng 2016 với chủ đề: “An ninh mạng: Vấn đề của chính bạn!” và “FinTech: Nhìn nhận thách thức và đón đầu cơ hội” tại Khách sạn Melia Hà Nội.

Toàn cảnh Hội thảo thường niên ngành Ngân hàng năm 2016 do EY Việt Nam tổ chức ngày 11/10/2016. Toàn cảnh Hội thảo thường niên ngành Ngân hàng năm 2016 do EY Việt Nam tổ chức ngày 11/10/2016.

Tại Hội thảo, ông Jan Bellens, Phó Tổng Giám đốc phụ trách thị trường mới nổi toàn cầu đến từ EY Singapore đã trình bày với các ngân hàng  Việt Nam về sự gia nhập của FinTech đã và đang góp phần vào việc định hình lại ngành dịch vụ tài chính.

FinTech đang vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho các ngân hàng. Khảo sát của EY trên toàn cầu tại những quốc gia đang và đã phát triển cho thấy 1 trên 7 khách hàng hiện nay đã hoặc đang sự dụng ít nhất 2 sản phẩm FinTech trong 6 tháng gần đây; cũng như giá trị đầu tư vào FinTech càng ngày càng tăng cao trên toàn cầu. FinTech ở Việt Nam cũng đang phát triển nhanh chóng, và dịch vụ thanh toán của các Ngân hàng đang là mảng chịu ảnh hưởng đầu tiên.

Ông Phạm Thành Đức, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến  M - Service và ông Nguyễn Hòa Bình, người sáng lập và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech Group of Technopreneurs, đã chia sẻ về hoạt động thực tiễn của các FinTech Việt Nam, những thách thức và mong muốn hợp tác với ngân hàng.

Với xu thế hội nhập, khi các Ngân hàng luôn cố gắng cải tiến hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) để bắt kịp với xu hướng và đảm bảo an toàn cho khách hàng, sự liên kết sâu rộng hiện nay trong hoạt động kinh tế vẫn luôn tiềm ẩn những rủi ro về CNTT.

Tại Hội thảo, ông Jason Yuen, Phó Tổng Giám đốc phụ trách An ninh mạng đến từ EY Malaysia cũng đã chỉ ra công tác an ninh bảo mật trong ngành Ngân hàng nên được đặc biệt chú trọng, nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu ảnh hưởng trước những xu thế và thách thức tấn công mới.

Trong phiên thảo luận, về mảng An ninh mạng, bà Trần Thị Phương Hồng, Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống CMC Sài Gòn và ông Phạm Thế Hiển, Giám đốc An ninh mạng và Rủi ro Công nghệ từ Ngân hàng ANZ đã chia sẻ các kinh nghiệm trong việc ngăn ngừa và  xử lý các sự cố an ninh mạng phổ biến tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thùy Dương, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Dịch vụ Tài chính Ngân hàng của EY Việt Nam nói: “Mặc dù các FinTech tại Việt Nam còn mới và nhỏ lẻ, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an ninh mạng và bảo mật thông tin khi cung cấp các dịch vụ cho khách hàng, Ngân hàng cũng nên cân nhắc tới những cơ hội hợp tác cùng các doanh nghiệp này. Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển nhanh chóng, cùng với đó là sự thay đổi, định hình lại tất cả các dịch vụ bao gồm dịch vụ tài chính, nếu tận dụng được, các ngân hàng hoàn toàn có thể biến FinTech thành cánh tay nối dài của mình để bứt phá.”

Hội thảo thường niên Ngành Ngân hàng của EY Việt Nam được tổ chức hàng năm và luôn có sự góp mặt của nhiều chuyên gia về tài chính ngân hàng của EY từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới, nhằm cung cấp những thông tin mang tính chuyên môn cao, thiết thực, hỗ trợ các tổ chức tín dụng và ngân hàng tại Việt Nam nâng cao hiệu quả kinh doanh và năng lực cạnh tranh.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục