VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

G7 taxi “trình làng” với giá cước cạnh tranh

Đại diện 3 hãng taxi Thành Công, Ba Sao, Sao Hà Nội ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện.

G7 taxi “trình làng” với giá cước cạnh tranh

G7 taxi là một trong những đơn vị áp dụng mức giá cước cạnh tranh nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, khi niêm yết mức giá cước chỉ từ 9,900 đ/km và không áp dụng tăng giá giờ cao điểm.

Gây khó cho taxi công nghệ

Chiến trường gọi xe công nghệ và những chiến binh đã gục ngã

Grab Pay ngừng nhận tiền từ kênh ngân hàng, chỉ chấp nhận Moca

"Sốt" dịch vụ gọi xe công nghệ mới Go-Viet

Thị trường vận tải taxi tại Việt Nam đang trải qua giai đoạn cạnh tranh khốc liệt giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ. Trước những thách thức đó, các đơn vị taxi truyền thống không chỉ phải thay đổi bằng cách đầu tư công nghệ, dịch vụ để giữ chân khách hàng mà còn phải tìm ra mô hình hoạt động mới để cạnh tranh trong hoàn cảnh số lượng taxi công nghệ đang gấp hơn 10 lần số lượng taxi của mỗi hãng taxi đơn lẻ.

Ngày 12/11, thương hiệu G7 taxi đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. G7 taxi sử dụng sức mạnh tài chính để phát triển thị trường, khách hàng và hợp tác với các đơn vị có thương hiệu tốt, người lái tốt, phương tiện tốt và tài chính tốt để cung cấp dịch vụ vận tải cho khách hàng.

Được biết, ngày 14/8/2018, G7 taxi đã ký kết hợp đồng hợp tác với 3 đơn vị taxi lớn trong Top đầu tại Hà Nội là taxi Thành Công, taxi Ba Sao, taxi Sao Hà Nội. Theo thỏa thuận ký kết, các phương tiện của cả 3 hãng sẽ chuyển đổi hoạt động dưới cùng một nhận diện chung G7 taxi.

Sau khi hợp tác với 3 đơn vị với số lượng phương tiện khoảng 3.000 xe, G7 taxi trở thành thương hiệu taxi có số lượng taxi lớn nhất tại Hà Nội. Ngày 1/10/2018, những chuyến xe thử nghiệm đầu tiên của G7 taxi đã lăn bánh và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía lái xe, khách hàng bởi những tính năng tích cực sau: Khách hàng sử dụng smartphone trên Android, IOS có thể tải ứng dụng G7 taxi để đặt xe của G7 taxi; Ứng dụng đáp ứng được việc gọi xe nhanh chóng trong cả những khung giờ cao điểm, giờ đêm; Khách hàng không có smartphone, vẫy xe trên đường cũng có thể yêu cầu lái xe ước tính trước giá cước chuyến đi thông qua phần mềm của lái xe… Theo tính toán của đơn vị, trung bình khách hàng chỉ cần chờ 2 phút là xe sẵn sàng đến điểm để phục vụ.

Giá cước mà G7 taxi áp dụng cũng có lợi thế cạnh tranh nhất trên thị trường khi niêm yết chỉ từ 9,900 đ/km và không áp dụng tăng giá giờ cao điểm. Giá cước này được đánh giá là thấp nhất tại thị trường Hà Nội, thấp hơn mức mà các hãng taxi công nghệ tham gia trên thị trường Việt Nam áp dụng, ngay cả trong giờ thấp điểm. Việc áp dụng mức giá cước này nhờ việc thị trường mở rộng, lái xe chạy rỗng ít hơn nên G7 taxi có thể áp dụng mức giá cước thấp, không tăng giá, thuận lợi nhất cho người tiêu dùng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM