VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ hợp tác với VACPA

Toàn cảnh buổi ký kết. Nguồn Smart Train

Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ hợp tác với VACPA

Ngày 14/12/2016, tại Văn phòng Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA).

Hợp tác công tư trong xây dựng hạ tầng giao thông đường bộ - lý luận và thực tiễn

Bảo vệ quyền lợi của cổ đông, đáp ứng thông lệ và chuẩn mực quốc tế về quản trị công ty

Chỉ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp mỗi năm một lần

Đây là lần thứ hai IMA ký Biên bản hợp tác với VACPA sau 5 năm hai bên đã và đang có những hoạt động phối hợp hiệu quả với nhau.

Kế toán quản trị không phải là bắt buộc theo yêu cầu của Nhà nước nhưng có ảnh hưởng lớn đến kế toán tài chính và lập báo cáo tài chính theo luật định. Do đó, kế toán quản trị gắn liền và ảnh hưởng đến hiệu quả kiểm tra báo cáo tài chính của kiểm toán viên. Sự hợp tác giữa IMA và VACPA sẽ nâng cao năng lực và chất lượng kiểm toán cho hội viên VACPA.

Sau 5 năm hợp tác, khi Biên bản hợp tác từ năm 2012 đến nay hết hạn, IMA và VACPA đã thống nhất ký kết Biên bản hợp tác nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương để đạt được sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao lợi ích của hội viên hai Hội và đóng góp cho sự phát triển của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Nội dung hợp tác giữa IMA và VACPA sẽ chủ yếu tập trung vào các hoạt động hợp tác như chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong nước và quốc tế, đào tạo và phát triển hội viên, tư vấn chuyên môn, tuyên truyền quảng bá nghề nghiệp…

Tham dự Lễ ký kết Biên bản hợp tác có TS. Joshua Heniro – Trưởng đại diện IMA khu vực Đông Nam Á, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Điều hành Smart Train, đại diện ủy quyền đào tạo của IMA tại Việt Nam và ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA. VACPA và IMA đã cùng ký kết Biên bản hợp tác giữa hai Hội dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Tài chính, các thành viên Ban chấp hành VACPA và các đại biểu.

IMA là hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán quản trị tại Hoa Kỳ, thành lập năm 1919 với hơn 80.000 hội viên được công nhận tại hơn 140 quốc gia, chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo nghề nghiệp về kế toán quản trị được thừa nhận trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Smart Train là đối tác đào tạo được ủy quyền của IMA trong việc cung cấp chương trình học và thi lấy chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA.

Sau Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa IMA và VACPA, Smart Train sẽ phối hợp với IMA triển khai các chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho hội viên VACPA được nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp theo tiêu chuẩn hành nghề quốc tế.


PV.

Có thể bạn quan tâm