Hoàng Anh Gia Lai đầu tư 74 triệu USD xây sân bay tại Lào

(Taichinh) - Hoàng Anh Gia Lai cho Lào vay không thời hạn để xây dựng sân bay Nong-khang tại tỉnh Hủa- phăn, dự kiến hoàn thành vào năm 2015
Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Nguồn: internetÔng Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Nguồn: internet

Ngày 16/6, người phát ngôn Bộ Xây dựng Lào cho biết, hợp đồng đầu tư của doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam đầu tư tại Lào, trị giá 74 triệu USD, đã được ký kết chính thức, giữa đại diện Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của Việt Nam với Bộ Xây dựng của Lào.

Theo đó tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho Lào vay không thời hạn để xây dựng sân bay Nong-khang tại tỉnh Hủa - phăn, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2015.

Sân bay Nong- khang do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đầu tư và thi công, được thiết kế có khả năng chứa máy bay cỡ lớn, loại từ 70 đến 100 chỗ ngồi, như ATR72 và FOK-KER70, hoặc máy bay cùng cỡ.

Hủa-phăn là tỉnh phía Bắc, giao thông liên lạc với Thủ đô Viêng- chăn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hiện Hủa-phăn đang sử dụng một sân bay dã chiến cách trung tâm thị xã 40 cây số và chỉ phục vụ được loại máy bay 12 chỗ ngồi.

Theo VOV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục