VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Lễ Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam

Hình ảnh trong Lễ Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam.

Lễ Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam

Tối 24/03/2018, cùng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ (khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới), đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ (từ 20h30 đến 21h30). Đây là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF). Đến nay, có 187 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố và hàng tỷ người dân trên toàn thế giới đã tham gia hưởng ứng Chiến dịch.

Roman Plaza giải quyết bài toán tài chính cho người mua nhà

Bất động sản Mê Linh hưởng lợi nhờ cơ sở hạ tầng

Khu nhà ở C1 – C2 Xuân Đỉnh – lựa chọn lý tưởng khu vực Tây Bắc Thủ đô

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản khi hạ tầng & tiện ích được đồng bộ

Chiến dịch Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo, dưới sự thực hiện của Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam). Trong đó EVN là nhà tài trợ đồng hành của Chiến dịch trong 10 năm liên tiếp. Sự kiện năm nay có sự góp mặt của Công ty Cổ phần Megacom Việt Nam, một trong các đơn vị tổ chức và hỗ trợ sự kiện chuyên nghiệp, được các đơn vị tổ chức tin cậy.

Hình ảnh trong Lễ Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam

 Trong buổi lễ tắt đèn tối nay, thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hùng đã chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đối khí hậu. Mỗi năm, GDP thiệt hại khoảng 1,5% do thiên tai và cả tác động của biến đổi khí hậu. Theo kịch bản biến đổi khí hậu, đến năm 2100, nhiệt độ trung bình năm ở Việt Nam có thể tăng 2°C đến 3°C, nước biển dâng từ 78 đến 100cm. Nếu mực nước biển dâng 100cm, khoảng 5% diện tích lãnh thổ bị ngập gây ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 10% dân số; riêng đồng bằng sông Cửu Long sẽ có khoảng 39% diện tích bị ngập, ảnh hưởng gần 35% dân số, nguy cơ mất đi 40,5% tổng sản lượng lúa của cả vùng. Do vậy, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai là vấn đề sống còn cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Hình ảnh trong Lễ Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam
Hình ảnh trong Lễ Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam

 Quả thực vậy, sau 1h kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết của chiến dịch Giờ Trái đất 2018 (từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/03/2018), hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được lượng điện năng là 485.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 834 triệu đồng.

Chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ Trái Đất, chống lại biến đổi khí hậu bằng chính những việc đơn giản là tối ưu và sử dụng điện hợp lý và hiệu quả mỗi ngày.


PV.

Có thể bạn quan tâm