BIDV)."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Moody’s giữ nguyên kết quả định hạng tín nhiệm của BIDV

Moody’s đánh giá cao BIDV với thế mạnh là NHTM có quy mô tổng tài sản lớn thứ 2 với hệ thống mạng lưới rộng và sở hữu một trong những hệ thống thanh toán tốt nhất tại Việt Nam. Nguồn: Internet

Moody’s giữ nguyên kết quả định hạng tín nhiệm của BIDV

(Tài chính) Ngày 05/12/2013, Tổ chức Định hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s Investors Service (Moody’s) đã công bố kết quả định hạng tín nhiệm định kỳ năm 2013 của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Theo đó, kết quả định hạng tín nhiệm của BIDV năm 2013 giữ nguyên như năm 2012, kết quả định hạng đạt trần định hạng quốc gia và triển vọng chung là ổn định. Cụ thể như sau:

- Định hạng năng lực độc lập:         E

- Định hạng tiền gửi nội tệ:             B2

- Định hạng tiền gửi ngoại tệ:                   B3

- Định hạng nhà phát hành:                     B2

- Triển vọng:                                   Ổn định

Moody’s đánh giá cao BIDV với thế mạnh là Ngân hàng Thương mại có quy mô tổng tài sản lớn thứ 2 với hệ thống mạng lưới rộng và sở hữu một trong những hệ thống thanh toán tốt nhất tại Việt Nam.

Năm 2013 là năm thứ 8 liên tiếp BIDV mời Moody’s thực hiện định hạng, qua đó góp phần khẳng định cam kết minh bạch hóa và thực hiện chiến lược áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất vào hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

BIDV là ngân hàng thương mại lâu đời nhất tại Việt Nam với 56 năm phát triển và trưởng thành. Tính đến hết 30/9/2013, tổng tài sản của BIDV đạt 535,8 nghìn tỷ đồng. Đến nay, BIDV có 127 Chi nhánh với gần 700 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Có thể bạn quan tâm