VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
NCB xây trường cho trẻ em nghèo tại Cao Bằng

NCB đã ủng hộ hơn 2 tỷ đồng xây dựng trường cho các em dân tộc thiểu số tại đây

NCB xây trường cho trẻ em nghèo tại Cao Bằng

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa tổ chức bàn giao Trường mầm non xã Lâm Lợi (huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) cho các em học sinh và chính quyền địa phương. Công trình trị giá hơn 2,5 tỷ đồng được xây dựng với sự ủng hộ của NCB và Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đón tài lộc xuân an khang cùng NCB

NCB tăng cường an toàn điểm giao dịch

NCB Smart nhận giải thưởng Tin và Dùng Việt Nam 2016

NCB tham gia đêm nhạc với bốn nghệ sĩ hàng đầu Thế giới

NCB chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung

Từ lâu, xã Lê Lợi được biết là một xã khó khăn của huyện miền núi Thạch An, tỉnh Cao Bằng, với dân cư chủ yếu là các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh, Hoa sống xen canh, xen cư lao động chủ yếu là nông nghiệp lúa nước kết hợp sản xuất trên khô để trồng lúa nương, trồng ngô, hồi, quế… 

Vì thế, trẻ em nơi đây cũng 100% là người dân tộc và rất cần một mái trường để được chăm sóc và giáo dưỡng tạo dựng nền tảng để trưởng thành, góp sức xây dựng quê nhà.

Với tôn chỉ hành động và tâm nguyện chung tay vì cộng đồng, chia sẻ với bà con, Quỹ Vì cộng đồng đã phối hợp cùng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam xây dựng Trường mầm non Lê Lợi để các em nhỏ có cơ hội được đến trường, chăm sóc, dạy dỗ. 

Trường Mầm non xã được xây dựng khang trang, kiên cố với sân chơi đổ bê tông rộng rãi cùng hệ thống lợp học theo chuẩn đầy đủ các thiết bị, đồ chơi phục vụ nhu cầu vui chơi của học sinh mầm non nơi đây.

Cô Diệu Ly, giáo viên tại Trường Mầm non xã Lê Lợi tâm sự: Cách đây vài tháng, cô trò chúng tôi đều học nhờ học nhờ tại khu trường cấp 2, cấp 3 của xã với điều kiện thiếu thốn, tạm bợ.  

Nhưng hôm nay, chúng tôi phấn khởi, cảm động khi thấy các cháu được học tập trong ngôi trường mới xây khang trang, rộng rãi và đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học”.

NCB xây trường cho trẻ em nghèo tại Cao Bằng - Ảnh 1

Bà Trần Hải Anh - Chủ tịch HĐQT NCB phát biểu tại Lễ khánh thành

Chia sẻ tại Lễ khánh thành, bà Trần Hải Anh cho biết: “Ra đời năm 2012, nguồn quỹ vì cộng đồng của NCB hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận, tự nguyện, tự tạo vốn từ anh chị em cán bộ nhân viên Ngân hàng và bạn bè trong và ngoài nước, thông qua những buổi đấu giá gây quỹ thường kỳ hàng năm. 

Trong những năm qua, NCB đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các Quý Thầy trụ trì các chùa trong Nam ngoài Bắc và sử dụng nguồn quỹ một cách hiệu quả nhất để xây dựng những cây cầu an sinh xã hội, trường học cho trẻ em vùng sâu vùng xa, xây nhà tình nghĩa và chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, hậu quả sau chiến tranh… 

NCB xây trường cho trẻ em nghèo tại Cao Bằng - Ảnh 2

Đoàn cán bộ nhân viên NCB đã giao lưu và thăm hỏi các em học sinh 


Khẳng định điều trên, bà Trần Hải Anh cho rằng: "Đây cũng là một trong các công trình nằm trong hoạt động vì cộng đồng mà toàn thể cán bộ nhân viên NCB muốn gửi đến bà con vùng cao nhằm góp phần ý nghĩa vào sự nghiệp trồng người tại địa phương”.

Sự ủng hộ, đóng góp này cũng chính là tâm nguyện, mong muốn của NCB để tiếp tục nỗ lực hơn nữa chung tay, góp sức cùng cộng đồng xây dựng một cuộc sống ngày thêm tốt đẹp hơn. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM