Nhà đầu tư nước ngoài "xông đất" bất động sản Việt Nam dự án khủng

(Taichinh) -

Vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết hợp tác ba bên: Quỹ Đầu tư Creed Group (Nhật Bản) đã hợp tác cùng với Công ty An Gia Investment và Công ty CP Phát Triển BĐS Phát Đạt (PDR) triển khai dự án River City, với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Toàn cảnh buổi ký kết. Ảnh Finanplus.vnToàn cảnh buổi ký kết. Ảnh Finanplus.vn

Ngay sau một kỳ nghỉ Tết kéo dài, đã có một nhà đầu tư nước ngoài xông đất thị trường bất động sản Việt Nam bằng một dự án “khủng”, gồm 12 block chung cư với khoảng 8,000 căn hộ, office-tel và shop house. Theo quy hoạch, dự án tọa lạc tại số 442 Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh; có tổng diện tích khoảng 11,25 ha; mật độ xây dựng chiếm 23,6% và diện tích căn hộ đa dạng từ 47 m2 – 122 m2.

Tính đến nay, sau khi công bố đầu tư vào Công Ty An Gia 200 triệu USD vào năm 2015, bước vào đầu năm 2016, Creed Group tiếp tục cùng với An Gia Investment đầu tư nguồn vốn khủng vào dự án của Công Ty CP BĐS Phát Đạt (PDR). Với việc ký kết này, các bên có những thế mạnh khác nhau về nguồn vốn, quỹ đất, kinh nghiệm phát triển dự án sẽ bổ sung cho nhau, cùng đưa River City trở thành dự án BĐS đình đám nhất trên thị trường hiện nay.

Theo ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc An Gia Investment, với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, An Gia Investment đã vươn lên trở thành một nhà phát triển dự án chuyên nghiệp tại Việt Nam, thông qua các thương vụ mua bán và sát nhập các dự án (M&A), hợp tác đầu tư, tự phát triển quỹ đất để tạo ra một quỹ nhà ở đa dạng đáp ứng nhu cầu nhà ở phong phú của các tầng lớp khách hàng. An Gia Investment với mối quan hệ sâu rộng và uy tín trong hệ thống ngân hàng đã cùng phối hợp đưa ra những giải pháp về tài chính, các phương thức thanh toán linh hoạt để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Ông Sáng cũng chia sẻ, Creed Group – một Quỹ Đầu Tư hàng đầu Nhật Bản đang quản lý nguồn vốn lên đến 5 tỉ USD hiện nay, đã đồng hành cùng An Gia Investment trong việc phát triển các dự án căn hộ đẳng cấp với quy mô lớn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cả trong và ngoài nước. 2 dự án đầu tiên hợp tác với Creed Group là khu căn hộ Angia Skyline và Angia Riverside đã bán hết 90%, trong đó khách hàng nước ngoài mà chủ yếu là khách hàng Nhật Bản chiếm hơn 15%. Điều này chứng tỏ, An Gia Investment đã phát triển được các sản phẩm căn hộ đẳng cấp, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Lý giải tại sao quyết định tiếp tục cùng An Gia Investment đầu tư vào dự án River City, ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ Tịch Quỹ Đầu Tư Creed Group, cho biết, Creed Group tự tin vì đã đầu tư thành công vào dự án Angia Skyline, Angia Riverside sau khi tham gia vào thị trường Việt Nam. Vì vậy Creed Group đã cùng với An Gia Investment và Công Ty CP Phát Triển BĐS Phát Đạt (PDR) quyết định đầu tư vào dự án River City. Đây là dự án khởi đầu cho năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD.

Dưới góc nhìn của nhà đầu tư nước ngoài từng có kinh nghiệm đầu tư tại nhiều quốc gia, chúng tôi thấy rằng thị trường bất động sản Việt Nam thật sự rất nhiều tiềm năng. Chúng tôi đã có hơn 10 năm để tìm hiểu và nghiên cứu sâu về thị trường bất động sản mới nổi Việt Nam và nhận thấy thị trường này đang giống như thị trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... những năm đầu mới hình thành và phát triển. Khi đó, nhu cầu về các loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp rât lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh.

Mặt khác, đất nước các bạn hiện đang có tỷ lệ dân số vàng, người trẻ chiếm tỷ lệ rất cao nhưng quỹ nhà ở còn khiêm tốn. Đặc biệt, Việt Nam hiện nay đã bước vào thời kì hội nhập sâu rộng, chính phủ đã có những chính sách mở cửa với nhiều ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư, không chỉ vậy còn tích cực tham gia các hiệp định quốc tế để phát triển mạnh mẽ nền kinh tế. Mới nhất Chính phủ các bạn đã ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương-TPP, điều này sẽ càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư quốc tế đến làm ăn, sinh sống.

Qua việc hợp tác với An Gia Investment và Công Ty CP Phát Triển BĐS Phát Đạt (PDR), Creed Group mong muốn chia sẻ, ứng dụng những kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Nhật Bản, Singapore và các nước tiên tiến vào việc xây dựng, triển khai các dự án căn hộ tại Việt Nam, cụ thể là tại TP.HCM. Sự hợp tác này sẽ đưa ra thị trường những căn hộ đạt tiêu chuẩn quốc tế cả về thiết kế, công năng sử dụng và chất lượng, mang lại những cơ hội an cư thiết thực cho cư dân. Theo xu hướng chung của thế giới, những dự án gần sông luôn là những dự án đẳng cấp, dành cho những cư dân thượng lưu. Vì vậy, với vị thế của River City với mặt tiền sông dài 1km, Creed Group cũng mong muốn tạo ra những căn hộ xứng tầm dành cho các chủ nhân thành đạt”, ông Toshihiko Muneyoshi chia sẻ.


Thanh Sơn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục