VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Tôn Hoa Sen đồng hành giải đua xe đạp Quốc tế VTV

Toàn cảnh Lễ công bố Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Hoa Sen 2016. Ảnh Hải Ngọc

Tôn Hoa Sen đồng hành giải đua xe đạp Quốc tế VTV

Chiều 25/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam họp báo giới thiệu Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016. Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016 được xem là giải đấu chất lượng, quy mô dự kiến 16 đội đua với hơn 80 tay đua tham gia.

Gồng mình cạnh tranh với thép nhập khẩu

Áp thuế tự vệ đối với thép nhập khẩu: Diễn biến và những tác động

Nhiều đại gia thêm bất động sản vào kế hoạch phát triển chiến lược

Kinh tế tư nhân: Khơi thông cơ chế, phát huy nội lực

Thương hiệu Việt bao giờ mạnh?

Đây là giải đấu mở màn cho sự kiện thể thao thường niên quy mô nhất Việt Nam, nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2016) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2016).

Giải xuất phát tại TP. Đà Nẵng sáng 24/8 và về đích bằng chặng đua xung quanh hồ Hoàn Kiếm đúng ngày Quốc khánh 2/9/2016 với tổng cộng 10 chặng đua, dài hơn 1.300 km. Các vận động viên sẽ đi qua các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng và kết thúc tại Hà Nội.

Giải quy tụ 13 đội đua chuyên nghiệp trong nướcvà ba đội đua quốc tế, với tổng giải thưởng 500 triệu đồng.

Đại diện ban tổ chức cho biết, với ý nghĩa lớn lao của giải, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cùng Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam và nhà tài trợ sẽ nỗ lực duy trì giải đấu này trong những năm tiếp theo. Lễ khai mạc, bế mạc và một số chặng đua ấn tượng sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của VTV.

Bên cạnh những cuộc đua tài, giải đấu còn có một loạt các hoạt động ý nghĩa như viếng thăm quê hương Chủ tịch Hồ Minh (Nghệ An), mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình), tượng đài Lê Lợi (Thanh Hóa), tượng đài Lê Chân (Hải Phòng)… Nhà tài trợ của giải cũng dành 28.000 cặp học sinh, 140.000 cuốn tập và 120 chiếc xe đạp cho những em học sinh vượt khó trên toàn quốc.


PV.

Có thể bạn quan tâm