VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

UOB được chấp thuận sơ bộ thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Ngân hàng United Overseas Bank là ngân hàng Singapore đầu tiên được chấp thuận sơ bộ thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Nguồn: ob.com.sg

UOB được chấp thuận sơ bộ thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận sơ bộ để thành lập ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

UOB tài trợ cho các startup sáng tạo nhất Việt Nam thông qua FinLab

Sóng đầu tư từ Singapore

Ngân hàng UOB: Vốn đầu tư từ các nước láng giềng vào Việt Nam sẽ tăng lên

UOB cũng là ngân hàng Singapore đầu tiên nhận được chấp thuận này. Thông tin được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Với tầm quan trọng chiến lược và tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam, ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch và Tổng Giám Đốc của UOB cho biết ông rất vui mừng khi nhận được quyết định chấp thuận này.

“Chúng tôi là ngân hàng Singapore đầu tiên mở chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam năm 1995, và từ đó đến nay UOB luôn giữ vững cam kết với thị trường này. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ và các ban ngành tài chính địa phương để đóng góp cho quá trình phát triển và hội nhập của quốc gia, của ngành tài chính và của người dân Việt Nam,” ông Wee cho biết.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo sẽ cấp quyết định chấp thuận về nguyên tắc, cho phép UOB thành lập ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài trước tháng 6/2017.

Với giấy phép này, ngân hàng sẽ có khả năng mở rộng mạng lưới chi nhánh tại Việt Nam, từ đó hỗ trợ tài chính và cung cấp rộng rãi những sản phẩm và dịch vụ ưu việt của UOB đến các khách hàng và doanh nghiệp ở ngoài địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Ông Wee cho biết thêm, UOB kỳ vọng sẽ hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Việt Nam phát triển trong nước và quốc tế bằng cách kết nối họ với những cơ hội đến từ các quốc gia khác qua mạng lưới sâu rộng của UOB tại Châu Á.

Năm 2013, UOB đã thành lập một đơn vị tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam (FDI Advisory Unit), là đơn vị thứ chín của ngân hàng trong khu vực, để cung cấp các dịch vụ đồng bộ cho khách hàng doanh nghiệp khi mở rộng kinh doanh trong nước và thị trường nước ngoài.

Ngân hàng UOB cũng tích cực quảng bá Việt Nam là một môi trường đầu tư lý tưởng, khuyến khích các khách hàng doanh nghiệp trong khu vực đầu tư mở rộng kinh doanh ở Việt Nam.

Điển hình là việc ký kết biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Cục Đầu tư nước ngoài (FIA) và Ngân hàng UOB năm 2015 nhằm tăng cường đầu tư và thương mại giữa Việt Nam và Đông Nam Á. Biên bản ghi nhớ này là hợp tác đầu tiên của FIA Việt Nam với một ngân hàng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM