VCBF (quỹ VCBF-TBF) cho Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Vietcombank (“VCBF”). Theo đó, giao dịch đầu tiên của quỹ VCBF-TBF sẽ chính thức vào ngày 02/01/2014."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

VCBF-TBF được cấp phép thành lập

Giao dịch đầu tiên của quỹ VCBF-TBF sẽ chính thức vào ngày 02/01/2014. Nguồn: vietcombank.com.vn

VCBF-TBF được cấp phép thành lập

(Tài chính) Ngày 24/12/2013, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ Đầu tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (quỹ VCBF-TBF) cho Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Vietcombank (“VCBF”). Theo đó, giao dịch đầu tiên của quỹ VCBF-TBF sẽ chính thức vào ngày 02/01/2014.

Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF là quỹ mở đầu tiên của VCBF – một công ty liên doanh giữa Ngân hàng Vietcombank và Franklin Templeton Investments - Tập đoàn Quản lý Quỹ hàng đầu hoạt động toàn cầu. Đây cũng là quỹ mở đầu tiên trên thị trường Việt nam đồng thời đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu. Lợi nhuận tham chiếu của Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF là trung bình cộng giữa tỷ lệ tăng trưởng của VN-Index và lợi nhuận của trái phiếu Chính phủ 10 năm.

Ông Avinash Satwalekar, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Đầu tư của VCBF, phát biểu “Chúng tôi đã có đợt chào bán chứng chỉ quỹ lần đầu ra công chúng trong thời gian khá ngắn chỉ với sáu tuần và kết thúc thành công vào ngày 29/11/2013. Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đã huy động được gần 61 tỉ đồng từ 290 nhà đầu tư”. Ông cho biết thêm: “Chúng tôi tin tưởng đây là thời điểm tốt để đầu tư vào Việt Nam vì giá cổ phiếu còn rất phải chăng so với các cơ hội tăng trưởng. Do kinh tế Việt Nam ổn định, chúng tôi kỳ vọng rằng những cơ hội tăng trưởng này sẽ sớm tăng tốc.”

Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF được quản lý bởi một đội ngũ các chuyên gia đầu tư nhiều kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và có đầy đủ thông tin về thị trường, về từng khoản đầu tư, có thời gian chủ động đầu tư và theo dõi khoản đầu tư giúp nhà đầu tư. Quỹ có sự đa dạng hóa rộng và cân bằng giữa các loại tài sản đầu tư nên quỹ sẽ trở thành tài sản cốt lõi hấp dẫn trong danh mục của các nhà đầu tư. Trong trường hợp khẩn cấp nhà đầu tư cần sử dụng vốn từ kế hoạch tiết kiệm dài hạn, việc rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đầu tư cũng khá dễ dàng.

Số tiền tối thiểu để đầu tư vào Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF rất hợp lý chỉ với 05 triệu đồng cho lần mua đầu tiên và 01 triệu đồng cho các lần mua tiếp theo. Không có hạn chế số tiền tối đa được đầu tư vào quỹ.

Ngân hàng Deutsche Bank AG, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh là đơn vị cung cấp dịch vụ giám sát, lưu ký, đại lý chuyển nhượng và dịch vụ quản trị quỹ cho Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF.

Chứng chỉ Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF sẽ được phân phối bởi Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank và Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thông tin về công ty Liên doanh Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Vietcombank

Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietcombank là Công ty liên doanh giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI). Franklin Templeton Investments là tập đoàn đầu tư tài chính danh tiếng toàn cầu và là tổ chức tiên phong trong việc đầu tư vào các thị trường mới nổi cùng kết hợp với Vietcombank là tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Vietcombank nắm giữ 51% vốn tại VCBF và hiện được đánh giá là ngân hàng cao cấp hàng đầu tại Việt Nam nhờ vào năng lực và vai trò chủ chốt trong ngành ngân hàng Việt Nam. Đây là ngân hàng lớn đứng thứ tư xét về tổng tài sản và là ngân hàng có lợi nhuận thứ hai trong nhóm dịch vụ tài chính và ngân hàng tại Việt Nam.

FTI nắm giữ 49% vốn tại VCBF và là một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất toàn cầu, trụ sở chính đặt tại San Mateo, California với trên 65 năm kinh nghiệm đầu tư. Tập đoàn hiện có văn phòng tại 35 quốc gia và các khách hàng ở 150 nước.

VCBF mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho việc đầu tư tại thị trường Việt Nam. Bộ phận quản lý các hình thức đầu tư thay thế hiện nay đang quản lý hai quỹ đầu tư. Bộ phận quản lý tài sản của VCBF hiện tại tập trung cung cấp dịch vụ quản lý danh mục đầu tư theo yêu cầu cụ thể cho các tổ chức doanh nghiệp và các khách hàng có tài sản lớn.

VCBF quy tụ đội ngũ các chuyên gia điều hành và đầu tư dày dặn kinh nghiệm với nhiều năm làm việc tại các tổ chức tài chính trong và ngoài nước. Quan hệ bền vững với các doanh nghiệp trong nước cộng thêm sự am hiểu sâu rộng về hoạt động của các doanh nghiệp đầu tư tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và chọn lọc những khoản đầu tư hấp dẫn.

VCBF được thành lập vào ngày 2/12/2005 theo giấy phép thành lập số 06/UBCK-GPHÐQLQ do Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước cấp. Franklin Templeton chính thức trở thành cổ đông nước ngoài của VCBF vào tháng 2/2008.

VCBF vừa được Tạp chí World Finance của Anh bình chọn là Công ty Quản lý Đầu tư tốt nhất tại Việt Nam năm 2013.

Thông tin về Franklin Templeton Investments

Franklin Resources, Inc. (NYSE: BEN) là tập đoàn đầu tư hoạt động toàn cầu với tên gọi Franklin Templeton Investments. Franklin Templeton Investments cung cấp các giải pháp đầu tư nội địa và toàn cầu được quản lý bởi các nhóm đầu tư Franklin, Templeton và Mutual Series, Bissett, Fiduciary Trust, Darby, Balanced Equity Management và K2. Tập đoàn với trụ sở tại San Mateo, California có hơn 65 năm kinh nghiệm đầu tư và đang quản lý hơn 870 tỉ USD tính đến 30/11/2013. Tháng 2/2008, Franklin Templeton Investments mua lại 49% vốn của Viet Capital Holdings tại VCBF để trở thành đối tác của ngân hàng Vietcombank, kết hợp kinh nghiệm quản lý quỹ toàn cầu của tập đoàn và mạng lưới trong nước của ngân hàng địa phương.
Có thể bạn quan tâm