Vingroup cho biết Finance Asia - tạp chí uy tín hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng - đã vinh danh Vingroup với giải thưởng “Giao dịch thành công nhất Việt Nam.”"/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Vingroup lần thứ 2 đoạt giải Giao dịch thành công nhất Việt Nam

(Tài chính) Ngày 16/12, Tập đoàn Vingroup cho biết Finance Asia - tạp chí uy tín hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng - đã vinh danh Vingroup với giải thưởng “Giao dịch thành công nhất Việt Nam.”

Vinh dự này được dành cho cả ba thương vụ thu hút vốn đầu tư quốc tế của Vingroup trong năm 2013.

Ba thương vụ của Vingroup trong năm 2013 được Finance Asia ghi nhận và trao giải đó là Thương vụ thu hút đầu tư 200 triệu USD từ Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Warburg Pincus đầu tư 20.02% cổ phần trong Vincom Retail vào tháng 5; Thương vụ vay hợp vốn quốc tế trị giá 150 triệu USD trong tháng 10 và Thương vụ phát hành 200 triệu USD trái phiếu quốc tế vào tháng 11.

Đây là Giải thưởng thường niên danh giá của Finance Asia nhằm tôn vinh các giao dịch xuất sắc trên thị trường vốn và tài chính tại các quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tất cả các hạng mục đều được xét duyệt, bình chọn dựa trên những tiêu chí rất khắt khe và xem xét những giao dịch lớn, mang lại hiệu quả cao, có tính dẫn dắt và đột phá.

Giải thưởng Best Deal from Vietnam 2013 - Giao dịch thành công nhất Việt Nam 2013 - đã được Finance Asia trao cho Tập đoàn Vingroup với đánh giá Vingroup đã có một năm với nhiều hoạt động đáng chú ý; là công ty bất động sản có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường Việt Nam.

Công ty không chỉ có nhiều thương vụ mang tính bước ngoặt trong năm 2013, góp phần nâng mức độ nhận biết về Vingroup trên thị trường vốn toàn cầu mà còn thể hiện sự năng động, sáng tạo của mình trong việc đa dạng hóa các nguồn vốn.

Năng lực thu hút vốn linh hoạt này đã tạo nên bước khởi đầu ấn tượng để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận mạnh hơn vào thị trường vốn quốc tế.

Finace Asia nhận định  đó là những yếu tố xứng đáng để công ty giành chiến thắng cho hạng mục Giao dịch thành công nhất Việt Nam.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Vingroup nhận được giải thưởng này. Năm 2012 vừa qua, Finance Asia cũng trao danh hiệu “Giao dịch thành công nhất Việt Nam” cho Vingroup sau thành công của thương vụ phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm