VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Tổ chức Năng suất châu Á nhiệm kỳ 2020- 2021

Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp đắc cử Chủ tịch APO nhiệm kỳ 2020-2021.

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Tổ chức Năng suất châu Á nhiệm kỳ 2020- 2021

Ngày 8/6/2020, Hội nghị Ban chấp hành Tổ chức Năng suất châu Á (APO) lần thứ 62 đã được tổ chức với sự tham gia của Tổng thư ký APO, Ban thư ký APO và đại diện 20 nền kinh tế thành viên. TS. Hà Minh Hiệp, Giám đốc APO thường trực của Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị và được Hội nghị bầu là Chủ tịch APO nhiệm kỳ 2020-2021.

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động nâng cao năng suất chất lượng

Nâng cao năng suất chất lượng hàng hóa, sản phẩm ngành công nghiệp

Nhiều doanh nghiệp quan tâm và tham gia chương trình “Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa”

VMIC đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, tạo đà khẳng định thương hiệu

Là hội nghị cấp cao nhất của APO được tổ chức hàng năm gồm đại diện là Giám đốc APO quốc gia của các nền kinh tế thành viên, Ban Chấp hành quyết định nhiều vấn đề chính sách quan trọng của APO như chính sách về niên liễm, phân bổ ngân sách cho các năm… Hội nghị lần này cũng chào đón thành viên mới gia nhập là Thổ Nhĩ Kỳ.

Hội nghị đã bầu Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp là Chủ tịch APO nhiệm kỳ 2020-2021. Như vậy, đây cũng là lần thứ hai sau gần 60 năm Việt Nam đảm nhận vai trò quan trọng này. Trước đó, tại cuộc họp thường niên lần thứ 41 Ban chấp hành APO diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản từ ngày 15-18/6/1999, lần đầu tiên Việt Nam trở thành Chủ tịch của APO. Ông Nguyễn Hữu Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Giám đốc APO Việt Nam lúc đó đã được bầu là Chủ tịch mới của APO nhiệm kỳ 1999-2000.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp cảm ơn sự ủng hộ của các nền kinh tế thành viên, đồng thời nhấn mạnh thời khắc lịch sử của APO khi hầu hết các nền kinh tế thành viên đều chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây là thời điểm để APO và các nền kinh tế thành viên cần xây dựng một chiến lược và tầm nhìn mới, rõ ràng đoàn kết cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, tăng cường các hoạt động năng suất theo tình hình mới để khôi phục nền kinh tế hậu Covid-19.

Với sự điều hành của tân Chủ tịch APO, Hội nghị đã thông qua nhiều quyết sách quan trọng bao gồm: Báo cáo tài chính của APO năm 2019, ngân sách của APO giai đoạn 2021-2022, cải cách cơ cấu lương và phúc lợi xã hội cho Ban thư ký APO, hoạt động hỗ trợ các nền kinh tế thành viên đối phó với Covid-19 và khôi phục nền kinh tế, giải thưởng quốc gia và giải thưởng khu vực của APO.

Đặc biệt, hội nghị bước đầu thông qua Tầm nhìn và Chiến lược mới đến năm 2025 của APO, ghi nhận nỗ lực của Ban chỉ đạo Tầm nhìn và Nhóm chuyên gia kỹ thuật mà Việt Nam với đại diện là Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp là thành viên. Phía Việt Nam cũng đề xuất APO sẽ ra tuyên bố chung về cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng các nền kinh tế thành viên vượt qua Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Chấp hành lần thứ 62 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM