VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Vingroup sẽ đào tạo 400 phi công và thợ máy mỗi năm

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Vingroup sẽ đào tạo 400 phi công và thợ máy mỗi năm

Vingroup cho biết ngoài việc đào tạo phi công, sẽ đào tạo thêm các nhân sự khác trong ngành hàng không như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, tiếp viên hàng không...

Vingroup chính thức khánh thành nhà máy ô tô VinFast

Vingroup nhảy vào lĩnh vực giao thông công cộng với 3.000 xe buýt chạy điện

Vingroup tiếp tục chiếm ưu thế trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Vingroup tham vọng trở thành ông lớn trên thị trường điện thoại Việt Nam

Vingroup tiếp tục gây ấn tượng với việc ký kết thoả thuận hợp tác với Tập đoàn CAE (Canada) đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới.

Để triển khai chủ trương trên, Vingroup ký kết thoả thuận hợp tác với CAE Oxford Aviation Academy - tổ chức đào tạo hàng không hàng đầu thế giới để thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng Không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt Nam. 

Được biết, bên cạnh đào tạo phi công, VinAviation School cũng sẽ đào tạo các nhân sự khác trong ngành hàng không như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy; huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không; quản trị hàng không, kinh tế vận tải hàng không và kỹ sư máy bay...

VinAviation School đào tạo phi công, thợ máy cơ bản theo tiêu chuẩn CAAV và tiêu chuẩn quốc tế được FAA và EASA công nhận tại Việt Nam; chỉ tiêu dự kiến là 400 phi công và thợ máy mỗi năm. 

Vinpearl Air đào tạo huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác. Riêng nhóm ngành quản trị hàng không, kinh tế vận tải hàng không và kỹ sư máy bay sẽ do trường đại học VinUni đảm nhiệm.

Trước đó, Vingroup đã tiến hành thủ tục đổi tên Công ty Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia (thành lập tháng 6/2017) thành Công ty Hàng không Vinpearl Air, có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, trụ sở tại quận Long Biên, TP. Hà Nội.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM