Hải quan Việt Nam: Vượt đích ấn tượng !

Hải quan Việt Nam: Vượt đích ấn tượng !
TCTC Online - Năm 2010 khép lại một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế đất nước sau khủng hoảng, cũng là một năm các ngành, lĩnh vực khẳng định bản lĩnh vượt khó. Nhìn lại một năm qua, ngành Hải quan Việt Nam hoàn toàn tự hào với những thành tựu vượt bậc về mọi mặt trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng “gác cửa” tin cậy cho nền kinh tế đất nước.

Chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2011

Chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2011
(TCTC Online) ...Cùng với sự nỗ lực của Chính phủ, các ngành, các cấp, các địa phương, sự phấn đấu của doanh nghiệp và người dân, hoạt động tài chính - ngân sách năm 2010 đã đạt được nhiều kết quả tích cực: thu ngân sách vượt dự toán; chi ngân sách đảm bảo các nhiệm vụ trong dự toán, các nhiệm vụ an sinh xã hội và các nhiệm vụ khác cấp bách phát sinh; giảm bội chi ngân sách so với dự toán; điều hành chính sách tài khoá linh hoạt, thận trọng góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, hạn chế nhập siêu, thúc đẩy sự chuyển dịch nền kinh tế theo định hướng thị trường, có sự quản lý của Nhà nước.

Sau Tết hàng hóa dồi dào, giá cả không tăng cao

Sau Tết hàng hóa dồi dào, giá cả không tăng cao
Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, thị trường hàng hóa thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Mão rất sôi động, sức mua tăng khoảng 20-25% so với cùng kỳ Tết năm trước.

Bộ Tài chính phối hợp thực hiện chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản

Bộ Tài chính phối hợp thực hiện chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản
Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (NNPTNT) thực hiện chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất ở vùng bị thiệt hại cho các địa phương là một trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng tại Công điện số 70/TTg-KTN ban hành hôm 15/01/2011.

Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu năm 2011 tại HNX

Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu năm 2011 tại HNX
Sáng ngày 4/1/2011, thị trường giao dịch chứng khoán mở cửa trở lại sau những ngày nghỉ Tết dương lịch, trong không khí đón chào năm mới và hướng về đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11,Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước(UBCKNN) đã tổ chức Lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu năm 2011 - buổi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày giao dịch chứng khoán đầu tiên của năm mới đồng thời khai trương phiên giao dịch đầu tiên của một thập kỷ mới 2011 - 2020 đầy hứa hẹn. Đúng 8h30 phút, Bộ trưởng Bộ tài chính đã đánh cồng khai trương phiên giao dịch, tiếng cồng ngân lên giòn giã sẽ là một tín hiệu tốt cho thị trường trong năm 2011 - một năm mới quốc thái dân an, kinh tế ổn định, thị trường chứng khoán phát triển.

Công nghệ thông tin và thống kê hải quan: Phấn đấu đạt chuẩn khu vực

Công nghệ thông tin và thống kê hải quan:
Phấn đấu đạt chuẩn khu vực
TCTC Online - Mặc dù mới trải qua 10 năm xây dựng và phát triển nhưng những đóng góp và vai trò của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê (CNTT&TK) hải quan đối với sự phát triển của ngành Hải quan đặc biệt là cải cách và hiện đại hóa hải quan là rất to lớn. Sự phát triển CNTT&TK hải quan đã góp phần thúc đẩy công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý hải quan đã có những bước tiến vượt bậc, từ chỗ việc ứng dụng chủ yếu phục vụ công tác báo cáo thống kê đến nay các hệ thống ứng dụng CNTT đã có mặt tại tất cả các khâu trong quy trình nghiệp vụ hải quan và là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với cán bộ hải quan…

Bình ổn giá những tháng cuối năm: Áp lực lớn, quyết tâm cao

Bình ổn giá những tháng cuối năm:
Áp lực lớn, quyết tâm cao
TCTC Online - Như đã trở thành quy luật, về cuối năm diễn biến trên thị trường giá cả tiêu dùng luôn có những diễn biến không thuận, tạo ra nhiều sức ép đối với việc thực hiện mục tiêu bình ổn giá cả, thị trường. Năm nay, càng về cuối năm thị trường càng xuất hiện nhiều biến động phức tạp, việc đảm bảo cung – cầu hàng hóa, bình ổn giá cả đang là áp lực nặng nề đối với Chính phủ, các cơ quan chức năng và thu hút sự quan tâm của dư luận.

Bộ Tài chính thực hiện giải pháp bình ổn thị trường: Linh hoạt và quyết liệt

Bộ Tài chính thực hiện giải pháp bình ổn thị trường:
Linh hoạt và quyết liệt
TCTC Online - Trong khi nghị trường Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XII được “hâm nóng” bằng hàng loạt vấn đề lớn thì câu chuyện giá cả, lạm phát gia tăng cũng đang “nóng bỏng” trong dư luận cả nước. Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh đã có cuộc trao đổi với báo giới xung quanh những lo ngại giá cả bùng phát cuối năm và các giải pháp bình ổn...