Hải quan Bình Dương: Sát cánh cùng doanh nghiệp

Hải quan Bình Dương: Sát cánh cùng doanh nghiệp
TCTC - Với phương châm hành động “Thuận lợi - Tận tụy - Chính xác” và “Đồng hành cùng DN”, Cục Hải quan Bình Dương luôn sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt, chia sẻ và tháo gỡ các vướng mắc khó khăn cho DN trong quá trình làm thủ tục hải quan, từ đó nhận thấy rõ các khó khăn vướng mắc của DN và tháo gỡ kịp thời.

Vũng Áng: Nơi hội tụ của "siêu dự án"

Vũng Áng: Nơi hội tụ của "siêu dự án"
Với gần 23 nghìn ha của 9 xã thuộc huyện Kỳ Anh, Vũng Áng đang "tích tụ" để trở thành khu vực kinh tế phát triển nhất của tỉnh Hà Tĩnh trong nay mai.

Tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả hoạt động mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp

Tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả hoạt động mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp
(TCTC) Trong thời gian từ đầu năm 2009 tới nay, tập thể cán bộ, nhân viên của DATC đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh. Với những hành động thiết thực của mình, DATC đã góp phần cùng ngành Tài chính thực thi có hiệu quả các giải pháp tài chính nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo mà Nghị quyết số 30/2008/NQ-CP về những giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của Chính phủ đã đề ra.

FDI vào Việt Nam không chỉ là tiền

FDI vào Việt Nam không chỉ là tiền
Việt Nam đang trong giai đoạn cần tăng trưởng nhanh và bền vững thì vốn đầu tư nước ngoài (FDI) rất quan trọng, bởi FDI không chỉ đơn thuần là tiền mà còn là động lực giúp ổn định các yếu tố vĩ mô và tác động tích cực lan tỏa đến kinh tế đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn những nguy cơ tiềm ẩn ở lĩnh vực này.

Đa dạng hóa Xúc tiến thương mại: Gỡ khó cho doanh nghiệp xuất khẩu!

Đa dạng hóa Xúc tiến thương mại:
Gỡ khó cho doanh nghiệp xuất khẩu!
TCTC Online - Vai trò của các hiệp hội đang được thực thi như thế nào tại Việt Nam? Hiệp hội hỗ trợ gì cho DN, DN tham gia hiệp hội với mục đích gì? Hiệp hội cần sự hỗ trợ cụ thể gì từ các ban ngành để hoạt động thực sự mang lại lợi ích cho cộng đồng…Là những vấn đề đặt ra đang cần lời giải để gỡ khó cho DN.