Nợ công sẽ giảm dần

Nợ công sẽ giảm dần
(Taichinh) - Theo khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trong văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội, nợ công của nước ta đến cuối năm 2014 là 60,3% GDP và theo kế hoạch đến năm 2016 sẽ tăng lên mức cao nhất là 64,9% GDP, các năm sau đó sẽ giảm dần, đến năm 2020 còn khoảng 60,2% GDP, nằm trong giới hạn quy định an toàn cho phép là không quá 65% GDP.

Bộ sưu tập “Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam”

Bộ sưu tập  “Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam”
(Taichinh) - Trên 200 bức ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu được chọn lọc trong số rất nhiều hiện vật, tư liệu, tài liệu quý về nhà báo Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh được sưu tầm trong thời gian vừa qua đã được giới thiệu và trưng bày tại. Triển lãm chuyên đề “Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam”.

Bộ Tài chính: Nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền

Bộ Tài chính: Nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền
(Taichinh) - Nhằm tăng cường phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cơ chế chính sách Tài chính, chiều ngày 18/5/2015, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tài chính và 4 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương (Báo Nhân dân; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam).

Phát hành trái phiếu Chính phủ kỳ hạn dưới 5 năm?

Phát hành trái phiếu Chính phủ kỳ hạn dưới 5 năm?
(Taichinh) - Lượng trái phiếu Chính phủ huy động được trong 4 tháng đầu năm nay đã giảm khá nhiều so với thời gian trước. Để tăng sức hấp dẫn của trái phiếu Chính phủ, Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam đề nghị, nên quay trở lại phát hành những kỳ hạn ngắn từ 1 – 3 năm.

Thị trường chứng khoán sẽ vào Văn kiện Đại hội Đảng

Thị trường chứng khoán sẽ vào Văn kiện Đại hội Đảng
(Taichinh) - Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương cho biết, nhiệm vụ phát triển thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường vốn sẽ được đưa vào dự thảo văn kiện Nghị quyết Đại hội Đảng thứ 12 tới để thống nhất về tư tưởng ở cấp cao nhất.

IMF dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6% trong năm 2015

IMF dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6% trong năm 2015
(Taichinh) - Trong báo cáo Tổng quan kinh tế châu Á – Thái Bình Dương của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố cho thấy, dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6% trong năm nay, nâng mức dự báo tắng trưởng của Việt Nam thêm 0,4% (so với mức dự báo 5,6% trước đó) cho năm 2015.