Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Bộ Tài chính và Tập đoàn Intel

Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Bộ Tài chính và Tập đoàn Intel
TCTC Online - Ngày 27/9/2010, tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Intel Việt Nam đã ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác có giá trị trong thời gian một năm. Đây là một trong những động thái tích cực nhằm chính thức hoá quan hệ đối tác chiến lược lâu dài giữa Bộ Tài chính và Tập đoàn Intel dựa trên những nền tảng hợp tác và hiểu biết lẫn nhau lâu nay giữa hai bên.

Năm 2010 mới mua 112 xe ôtô công

Năm 2010 mới mua 112 xe ôtô công
Tiếp tục phiên họp thứ 35, cả ngày 30/9, sau khi nghe 9 báo cáo, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ còn không đầy một giờ để thảo luận các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, cùng kết quả công tác năm của các ngành tư pháp.

“Như chưa từng có cuộc chia tay”

“Như chưa từng có cuộc chia tay”
TCTC Online – Chiều ngày 1/10/2010, tại trụ sở Bộ Tài chính (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với bà Đặng Thị Luận, Tổng biên tập Tạp chí Tài chính. Diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp, những lời sẻ chia, từ biệt chân tình từ tận đáy lòng và cả những giọt nước mắt của không ít người tham dự để cảm ơn sự tận tụy và tinh thần trách nhiệm của nữ tổng biên tập khiến mọi thứ dường như ngưng đọng lại. Và dù biết rằng, sau buổi chia tay này, tập thể cán bộ Tạp chí Tài chính sẽ ít hơn khi được đón nhận được sự chỉ đạo tận tình, chu đáo của Bà, song trong tận sâu đáy lòng của mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên Toà soạn, dường như “chưa từng có cuộc chia tay”.

Thủ tục hải quan điện tử: Triển khai rộng khắp

Thủ tục hải quan điện tử: Triển khai rộng khắp
Theo kiến nghị của Bộ Tài chính, vừa qua Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý mở rộng địa bàn triển khai thí điểm thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) tại ba địa bàn: Lào Cai, Hà Tĩnh và Cần Thơ, nâng số địa bàn triển khai TTHQĐT lên 13.

Quy định cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ

Quy định cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ
Kể từ ngày 30/8/2010, các quy định về điều kiện, quy trình, thủ tục và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ sẽ được thực hiện theo Nghị định 78/2010/NĐ-CP, ban hành ngày 14/7/2010.

Kiểm soát, thanh tra chặt chẽ việc đăng ký giá

Kiểm soát, thanh tra chặt chẽ việc đăng ký giá
Cân đối giá cả, kiểm soát, thanh tra về đăng ký và niêm yết giá với các mặt hàng phải đăng ký giá, cung cấp hàng hóa đầy đủ... là những biện pháp bình ổn giá cả từ nay tới cuối năm được Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh thông tin cho báo chí bên lề phiên họp Quốc hội.

Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ III: Tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các cán bộ công chức ngành Tài chính

Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ III:
Tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các cán bộ công chức ngành Tài chính
TCTC Online - Hòa chung trong không khí cùng cả nước thi đua sôi nổi nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2006 – 2010, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước Toàn quốc lần thứ VIII và kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống của ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2010), ngày 27/8 /2010, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ III.