Giao dịch thông sàn: Bước tiến mới của HNX

Giao dịch thông sàn: Bước tiến mới của HNX
TCTC Online - Ngày 8/2/2010 đánh dấu một mốc son mới trong bước đường phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chính thức triển khai giao dịch thông sàn. Đây bước tiến lớn trong ứng dụng công nghệ thông tin của HNX nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của các công ty chứng khoán, đáp ứng nhu cầu giao dịch nhanh và tiện lợi hơn cho nhà đầu tư...

Cuộc hành trình gian khổ!

Cuộc hành trình gian khổ!
TCTC Online - Ngành Tài chính đang có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực hướng về kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Ngành và chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và dân tộc trong năm 2010. Góp phần vào thành công của cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, ngành Tài chính đã có những đóng góp to lớn về công sức và trí tuệ, nhiều thế hệ cán bộ Tài chính đã anh dũng hy sinh, cống hiến phần xương máu của mình cho Tổ quốc. Nhân dịp này, TCTC mời bạn đọc cùng ôn lại những kỷ niệm về hồi ức về những con người, những năm tháng kháng chiến gian khổ nhưng đầy vẻ vang đó.

Kinh tế Việt Nam năm 2010: Cơ hội song hành cùng thử thách!

Kinh tế Việt Nam năm 2010:
Cơ hội song hành cùng thử thách!
TCTC Online - Đất nước vừa trải qua một năm đầy biến động cùng khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu. Bước sang năm 2010, có rất nhiều nhận định khá lạc quan về nền kinh tế Việt Nam nhưng cũng còn không ít cảnh báo rằng vẫn chưa hết những đám mây xám còn bao phủ nền kinh tế. Điều đó dường như đồng thuận với những dự cảm của các chuyên gia đầu ngành kinh tế khi trao đổi với Tạp chí Tài chính nhân dịp đầu Xuân Canh Dần.

Hải quan Quảng Ninh: Quyết liệt chống buôn lậu tại khu vực biên giới

Hải quan Quảng Ninh: Quyết liệt chống buôn lậu 
tại khu vực biên giới
Thống kê của Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) năm 2009, riêng lực lượng này đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 12.097 vụ vi phạm với trị giá vi phạm 469.438 triệu đồng. Trong đó có 652 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới (trị giá vi phạm là 131.353 triệu đồng); 89 vụ án ma túy; 11.243 vụ vi phạm hành chính (trị giá: 330.440 triệu đồng); 22 vụ vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng giả (trị giá 465 triệu đồng); 92 vụ vi phạm khác (trị giá 7.180 triệu đồng).

Cơ cấu tổ chức mới của Tổng cục Hải quan

Cơ cấu tổ chức mới của Tổng cục Hải quan
(TCTC Online) Ngày 15/01/2010, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Quyết định số 02/2010/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Hải quan trực thuộc Bộ Tài chính.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính của Bộ Tài chính: Những kết quả ấn tượng

Đơn giản hóa thủ tục hành chính của Bộ Tài chính: 
Những kết quả ấn tượng
TCTC Online - Chiều ngày 20/4/2010, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Vũ Văn Ninh đã công bố và trao kết quả rà soát thủ tục hành chính của Bộ Tài chính cho Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Tổ trưởng Tổ cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ với sự tham dự của đại diện một số bộ, ngành hữu quan, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, cùng đông đảo các phóng viên thông tấn báo chí.