Phải kiểm soát các yếu tố hình thành giá

Phải kiểm soát các yếu tố hình thành giá
Sau áp lực tăng giá của Tết Nguyên đán, thời điểm này là áp lực từ giá cả các dịch vụ phục vụ các lễ hội, du lịch. Từ nay đến cuối năm, nhiều áp lực tăng giá các mặt hàng khác như; giá điện, giá than… Theo Cục trưởng Cục quản lý giá, Bộ Tài chính Nguyễn Tiến Thỏa, vấn đề là phải kiểm soát được các yếu tố hình thành giá, để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất không hạch toán sai chi phí, đẩy giá cả tăng cao.

Bộ Tài chính hướng dẫn một số nội dung về Quỹ Bình ổn giá xăng dầu

Bộ Tài chính hướng dẫn một số nội dung về Quỹ Bình ổn giá xăng dầu
Bộ Tài chính nhận được văn bản của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối kiến nghị liên quan đến một số vấn đề cơ chế hình thành, sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (công văn số 0555/XD-KD ngày 14/4/2010 và công văn số 0936/XD-KD ngày 10/6/2010 của Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam, công văn số 967/CV-DK-KD ngày 12/4/2010 của Công ty TNHH một thành viên Dầu khí Thành phố Hồ Chí Minh, công văn số 855/DKMK-TCKT ngày 10/4/2010 của Công ty Dầu khí Mê Kông). Về vấn đề này, sau khi trao đổi với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính hướng dẫn một số nội dung về Quỹ Bình ổn giá xăng dầu cụ thể như sau:

Chính thức thành lập Ban Chỉ đạo tái cơ cấu Vinashin

Chính thức thành lập Ban Chỉ đạo tái cơ cấu Vinashin
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1470/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng làm Trưởng ban.

Xuất bản cuốn sách “Bộ trưởng Lê Văn Hiến”

Xuất bản cuốn sách “Bộ trưởng Lê Văn Hiến”
Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Tài chính (28/8/1945 – 28/8/2010), vào dịp kỷ niệm lần thứ 105 ngày sinh của cố Bộ trưởng Lê Văn Hiến và kỷ niệm một năm ngày cố Bộ trưởng Lê Văn Hiến được truy tặng Huân chương Sao Vàng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước ta, Văn phòng Bộ phối hợp với Viện chiến lược và chính sách tài chính xuất bản cuốn sách "Bộ trưởng Lê Văn Hiến".

Bộ Tài chính tổng kết công tác tổ chức cán bộ

Bộ Tài chính tổng kết công tác tổ chức cán bộ
(TCTC Online) Trong hai ngày 12 và 13/8, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức cán bộ giai đoạn 2005 - 2009 và mục tiêu, nhiệm vụ đến năm 2015. Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp tham dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ và gần 300 đại biểu là lãnh đạo các tổng cục, cục, vụ, các đơn vị sự nghiệp của Bộ Tài chính và các cục thuế, cục hải quan, kho bạc nhà nước khu vực phía Bắc đã tham dự hội nghị.

Cả nước có 3,3 triệu hộ nghèo nếu áp dụng chuẩn mới

Cả nước có 3,3 triệu hộ nghèo nếu áp dụng chuẩn mới
Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết đã trình Thủ tướng phương án chuẩn nghèo mới, ở mức 500 nghìn đồng/người/tháng đối với khu vực thành thị, và 400 nghìn đồng/người/tháng đối với khu vực nông thôn.

Mua xe công vượt tiêu chuẩn phải được ngăn chặn ngay từ đầu

Mua xe công vượt tiêu chuẩn phải được ngăn chặn ngay từ đầu
Đó là nhận định của ông Phạm Đình Cường, Cục trưởng Cục Quản lý công sản, Bộ Tài chính với phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam về thực trạng sử dụng xe công hiện nay. Theo ông Cường, các hiện tượng sai phạm trong việc quản lý xe công như báo chí đã nêu trong một thời gian dài không phải là không có nhưng thời gian gần đây những hiện tượng sai phạm này đã giảm rõ rệt...

Nhiều bước tiến trong công tác tổ chức cán bộ

Nhiều bước tiến trong công tác tổ chức cán bộ
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, quy mô tổ chức bộ máy nhà nước, số lượng nghiệp vụ của các cơ quan chuyên môn của Bộ Tài chính đã có sự tăng lên đáng kể, có nhiều bước tiến, tuy nhiên số lượng cán bộ tuy có sự bổ sung hàng năm nhưng vẫn bị thiếu hụt (cả số lượng lẫn chất lượng) so với nhu cầu nghiệp vụ công việc. Đó là nhận định của ông Trương Hùng Long, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (TCCB) tại “Hội nghị tổ chức cán bộ 2005-2010 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ đến 2015” diễn ra trong 2 ngày 12-13/8/2010 tại Quảng Ninh.