ABBank và INDOVINA tham gia thu thuế điện tử 24/7

(Taichinh) -

Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 2356/TCHQ-TXNK thông báo tới hải quan các tỉnh, thành phố về việc triển khai hợp tác thu thuế điện tử 24/7 với Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBank) và Ngân hàng INDOVINA (IVB). Như vậy, đến nay đã có 15 ngân hàng thương mại tham gia hợp tác thu thuế điện tử trên cả nước.

Đã có 15 ngân hàng thương mại tham gia hợp tác thu thuế điện tử trên cả nước. Nguồn: InternetĐã có 15 ngân hàng thương mại tham gia hợp tác thu thuế điện tử trên cả nước. Nguồn: Internet

Theo thông báo, từ ngày 20/5/2018, hai ngân hàng trên sẽ chính thức triển khai thu thuế điện tử và thông quan 24/7.

Tổng cục Hải quan cho biết, Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan được triển khai từ  năm 2017.

Việc triển khai Đề án nộp thuế và thông quan 24/7 góp phần tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế được nộp tiền mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; Đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; Giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế.

Tính từ tháng 10/2017 bắt đầu triển khai thí điểm thu thuế điện tử 24/7 với 5 ngân hàng  Vcb, Vietinbank, Bidv, MBBank, Techcombank đến nay, Tổng cục Hải quan đã ký kết hợp tác và triển khai thu thuế điện tử 24/7 với 15 ngân hàng.

Cụ thể, ngày 12/12/2017, Tổng cục Hải quan đã tiếp tục ký kết hợp tác với 6 ngân hàng khác là Sacombank, Mizuho Bank ltd, Scb, VPBank, HDBank, Lienvietpostbank, thực hiện thu thuế điện tử 24/7 từ ngày 15/12/2017, nâng tổng số ngân hàng tham gia lên con số 11. Gần đây, vào tháng 2/2018, Tổng cục Hải quan đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thu thuế điện tử 24/7 với hai ngân hàng là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín  và Ngân hàng TNHH một thành viên Woori Việt Nam.

Đại diện các ngân hàng tham dự ký kết đều cho rằng, đề án nộp thuế điện tử 24/7 là một bước tiến mạnh mẽ của Tổng cục Hải quan trong việc tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và là một bước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính của cơ quan hải quan, qua đó cũng giúp các ngân hàng có thêm một sản phẩm mới để hỗ trợ tối đa cho các khách hàng.

Để có thể thu thuế điện tử 24/7, các ngân hàng cần triển khai những đồng bộ các công việc như: Nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng theo các chuẩn dữ liệu Tổng cục Hải quan đã công bố cho các ngân hàng thương mại; Ký với người nộp thuế được ủy quyền tự động trích nợ tài khoản ngay sau khi có thông tin yêu cầu trích nợ từ Cổng thanh toán điện tử hải quan gửi sang; Ký bổ sung Thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan các nội dung liên quan để thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục