VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Báo chí ngành Tài chính nhận Giải B

Chiều ngày 17/3, Hội báo toàn quốc 2019 đã chính thức bế mạc.

Hội báo toàn quốc năm 2019:

Báo chí ngành Tài chính nhận Giải B "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc"

Sau 3 ngày tổ chức, chiều ngày 17/3, Hội báo toàn quốc 2019 đã chính thức bế mạc và thành công tốt đẹp. Dự Lễ bế mạc có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Chánh tòa án nhân dân Tối cao, đồng chí Thuận Hữu, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian triển lãm báo chí ngành Tài chính

Báo chí ngành Tài chính: Cầu nối đưa cơ chế, chính sách Tài chính vào cuộc sống

Báo chí ngành Tài chính: Công cụ sắc bén trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành

Báo chí ngành Tài chính: Đoàn kết, vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội báo toàn quốc cho biết, Hội báo năm nay có tầm vóc và quy mô lớn hơn các năm trước, giới thiệu tới công chúng các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ báo chí hiện đại và các công trình giáo dục đào tạo báo chí.

Hội báo toàn quốc 2019 đã khẳng định vai trò to lớn, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam. "Hội báo toàn quốc 2019 gồm 76 khu vực trưng bày, đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị. Đây là sự kiện văn hóa báo chí lớn nhất cả nước, là cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo và công chúng cả nước", ông Hồ Quang Lợi khẳng định.

Liên chi hội ngành báo Tài chính nhận Giải B Gian trưng bày ấn tượng.
Liên Chi hội ngành báo Tài chính nhận Giải B Gian trưng bày ấn tượng.

Theo Ban tổ chức, với chủ đề "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân", sau 3 ngày mở cửa đón công chúng và những người làm báo cả nước (từ ngày 15-17/3), Hội báo toàn quốc 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP. Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Hội báo toàn quốc 2019 đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 85 đơn vị đến từ các cấp Hội trong cả nước, các Liên chi Hội, Chi hội ở Trung ương, các Hội Nhà báo địa phương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với khu vực báo chí toàn cảnh; khối báo chí Trung ương và các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố. 

Bên cạnh đó, tại Hội báo còn có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và bổ ích như: Triển lãm ảnh, tọa đàm... Đây là kết quả lao động tiêu biểu trong năm của các nhà báo, phản ánh những thành tựu phát triển của đất nước năm 2018. Tất cả đã tạo nên một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước.

Tại lễ bế mạc Hội báo toàn quốc, nhằm nêu bật những thành tích, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động sáng tạo của các nhà báo. Với ý nghĩa đó cùng với những hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội và nghề nghiệp cho hội viên, Ban Tổ chức đã trao 49 giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai năm 2018”, gồm 4 giải A, 11 Giải B, 16 Giải C và 18 Giải Khuyến khích;

Trao 76 Giải “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”, gồm 2 Giải Đặc biệt, 19 Giải A, 31 Giải B (ở hạng mục này Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính vinh dự được nhận giải B), 24 Giải C. Đối với Giải “Chương trình phát thanh – truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi 2019”, Ban tổ chức đã trao 35 Giải đồng hạng cho các chương trình Truyền hình; 8 Giải đồng hạng cho các chương trình Phát thanh.

Ban Tổ chức cũng đã trao 20 Giải “Giao diện đẹp” dành cho báo điện tử dịp Tết Kỷ Hợi 2019 (ở hạng mục này Báo Hải quan (Tổng cục Hải quan) đã được vinh dự nhận Giải); trao 76 Giải “Bìa báo Tết đẹp”, bao gồm 12 Giải A, 26 Giải B, 24 Giải C, 14 Giải Khuyến khích (ở hạng mục này Thời báo Tài chính Việt Nam nhận giải khuyến khích bìa báo tết đẹp năm 2019). Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao 23 Giải đồng hạng “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí”.

Ban tổ chức trao tất cả ấn phẩm trưng bày tại Hội báo cho bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam.
Ban tổ chức trao tất cả ấn phẩm trưng bày tại Hội báo cho bộ đội ở biên giới và hải đảo.

Để bày tỏ tình cảm của những người làm báo cả nước với các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2019 quyết định trao tặng toàn bộ các ấn phẩm trưng bày tại Hội báo cho bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể thấy, qua 4 lần tổ chức, Hội báo toàn quốc đã thực sự là Ngày hội của những người làm báo và công chúng báo chí, tôn vinh những thành quả hoạt động báo chí, là diễn đàn giao lưu báo chí với công chúng, nơi gặp gỡ giữa những người làm báo trong cả nước... sau một năm lao động, cống hiến.

Tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong Liên chi hội ngành báo Tài chính chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày Hội Báo toàn quốc 2019.
Tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày Hội Báo toàn quốc 2019.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM