Bộ Tài chính tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí ngành Tài chính

PV.

(Taichinh) - TCTC Online- Nhân kỷ niệm 87 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, chiều 19/6, Bộ Tài chính đã tổ chức gặp mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, xuất bản ngành Tài chính.

Tham dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Vương Đình Huệ; Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng toàn thể đội ngũ làm công tác báo chí ngành Tài chính.

Phát biểu khai mạc tại buổi gặp mặt, ông Trần Đức Khang, Phó chủ tịch Liên chi hội báo chí ngành Tài chính cho biết, hơn 80 năm qua báo chí cả nước đã đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng hành cùng báo chí cả nước, báo chí ngành Tài chính đã có bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, góp phần tích cực thông tin tuyên truyền cho chính sách của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo của Ngành, đồng thời phản ánh những nguồn dư luận đa chiều của bạn đọc và nhân dân tới các cấp lãnh đạo của Ngành trong quá trình xây dựng và triển khai các chiến lược, chính sách và hoạt động của Ngành.

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số cơ quan báo chí trong Ngành cũng đã phân tích những điểm mạnh của hệ thống báo chí trong Ngành như đông đảo về số lượng, phóng viên báo chí ngành Tài chính đều có những lợi thế nhất định khi tác nghiệp với những vấn đề nóng và nhạy cảm về chính sách tài chính; được sự quan tâm và ủng hộ của Bộ và các đơn vị chức năng thuộc Bộ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng thẳng thắn nêu lên một số tồn tại của hệ thống báo chí trong Ngành, đó là hệ thống báo chí tuyên truyền còn nhiều hạn chế, đội ngũ làm báo đông nhưng hiệu quả không cao, phạm vi ảnh hưởng còn nhỏ hẹp, sức lan tỏa chưa lớn; chưa định hướng và hướng dẫn được dư luận…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Vương Đình Huệ thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành Tài chính gửi tới đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên báo chí ngành Tài chính  những lời chúc tốt đẹp nhất. Bộ trưởng cho biết, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ hết sức coi trọng các cơ quan báo chí trong Ngành, đánh giá cao những đóng góp của hệ thống báo chí Ngành trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành Tài chính nói chung và Bộ Tài chính nói riêng; Vui mừng vì báo chí Ngành có bước phát triển mạnh, số lượng báo chí trong Ngành đông và có những ấn phẩm hết sức uy tín về mặt chuyên môn như Tạp chí Tài chính, báo Hải quan, Thời báo Tài chính.  

Bộ trưởng phát biểu tại cuộc gặp

Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới hệ thống báo chí của Ngành có bước phát triển mạnh hơn, nhanh hơn, đáp ứng được nhu cầu phát triển của Ngành và nhu cầu của bạn đọc.

Để làm được điều đó Văn phòng Bộ, trực tiếp là phòng báo chí và Liên chi hội báo chí Ngành với tư cách là hội nghề nghiệp cần tham mưu cho Bộ trong việc kết nối về mặt nhà nước các cơ quan báo chí với nhau tạo thành sức mạnh tổng thể; Cổng thông tin Điện tử của Bộ cần trở thành công cụ để kết nối các thế mạnh của các cơ quan báo chí trong Ngành, trở thành cánh tay nối dài của Ngành nhằm thông tin chính xác và nhanh chóng những cơ chế chính sách của Ngành tới nhân dân và bạn đọc; Cần hoàn thiện lại Đề án quy hoạch báo chí ngành để tìm định hướng và giải pháp phát triển hệ thống báo chí  Ngành trong giai đoạn tới mà quan trọng nhất là các giải pháp về tài chính, đầu tư, nguồn nhân lực.

Toàn cảnh buổi gặp mặt các cơ quan báo chí của ngành Tài chính

“Các vụ chức năng, các cơ quan báo chí cần đặc biệt quan tâm công tác đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, biên tập; Tạo điều kiện cho các đồng chí phóng viên được đào tạo cả chuyên môn lẫn nghiệp vụ làm báo để có những bài viết sâu sắc, chất lượng” - Bộ trưởng nói.

Bên cạnh đó, hệ thống báo chí trong Ngành cần nghiên cứu tìm hiểu chức năng nhiệm vụ, đặc biệt lĩnh vực tài chính, tiền tệ của các bộ ngành khác để gắn kết các chính sách với nhau, gắn kết với các cơ quan báo chí ngoài xã hội để tăng cường, chia sẻ, cung cấp thông tin nhanh nhạy hơn.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cùng với lãnh đạo các cơ quan báo chí ngành Tài chính

Bộ trưởng cũng cho biết, trong thời gian tới đây Bộ Tài chính sẽ triển khai họp báo chí hàng quý, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí trong và ngoài Ngành hiểu biết đầy đủ, cung cấp thông tin nhanh chóng chính xác và trung thực nhất các cơ chế chính sách của Ngành tới bạn đọc.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục