Bộ Tài chính triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm"

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính

Thực hiện Công văn số 03/BCĐTƯVSATTP ngày 29/1/2011 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về việc tổ chức “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011, Bộ Tài chính đã có Công văn số 3118/BTC-KHTC ngày 09/3/2011 đề nghị thủ trưởng các đơn vị nghiên cứu và triển khai thực hiện một số nội dung sau.

Một là, tổ chức phổ biến Luật An toàn thực phẩm bằng các hình thức tổ chức họp toàn thể cán bộ để phổ biến hoặc phát tài liệu nghiên cứu theo phòng ban....
Hai là, Xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung có liên quan tới An toàn vệ sinh thực phẩm tại đơn vị.
Ba là, Thường xuyên phối hợp với Trung tâm y tế Quận nơi đơn vị đóng trụ sở để tổ chức kiểm tra các nội dung liên quan tới vệ sịnh an toàn thực phẩm như: Điều kiện vệ sinh bếp nấu, nhà ăn, dụng cụ, vệ sinh nhân viên; Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết; Phương án xử lý khi bị ngộ độc tập thể; Cấp giấy công nhận bếp ăn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bốn là, Tổ chức tuyên truyền qua băng rôn khẩu hiệu tại nơi công cộng thuộc khuôn viên của đơn vị.
Năm là, Trong “Tháng hành động” các báo và tạp chí của ngành cần tăng cường số lượng tin, bài tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm.