VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Kho bạc Nhà nước cần nâng cao vai trò quản lý ngân quỹ nhà nước

Thay mặt Ban Lãnh đạo Kho bạc Nhà nước, Tổng Giám đốc Tạ Anh Tuấn tặng quà lưu niệm cho Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ:

Kho bạc Nhà nước cần nâng cao vai trò quản lý ngân quỹ nhà nước

"Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao cho hệ thống Kho bạc Nhà nước quản lý một khối lượng rất lớn tiền và tài sản, do vậy phải có trách nhiệm quản lý và sử dụng hiệu quả. Mỗi đồng tiền được chi đúng, chi hiệu quả sẽ góp phần làm cho kinh tế - xã hội thêm phát triển; quốc phòng, an ninh thêm vững chắc", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh tại buổi làm việc với Kho bạc Nhà nước nhân dịp đầu Xuân mới Canh tý 2020.

[infographic] Kho bạc Nhà nước triển khai đồng bộ 12 nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

10 Sự kiện nổi bật của hệ thống Kho bạc Nhà nước

Kho bạc Nhà nước thực hiện tốt vai trò quản lý ngân quỹ quốc gia

Bước tiến mới trong triển khai dịch vụ công trực tuyến tại Kho bạc Nhà nước

Ngày 30/1/2020, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Kho bạc Nhà nước (KBNN).

Cùng tham gia đoàn công tác của Phó Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng; đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Lãnh đạo KBNN, Tổng Giám đốc Tạ Anh Tuấn đã báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác một số kết quả đạt được trong 30 năm xây dựng và phát triển KBNN.

Đánh giá cao những kết quả mà KBNN đã đạt được, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Với bề dày truyền thống hơn 74 năm thành lập, tiền thân là Nha Ngân khố quốc gia thuộc Bộ Tài chính từ tháng 5/1946 và sau gần 30 năm tái thành lập (1/4/1990) đến nay, hệ thống KBNN đã xây dựng, phát triển toàn diện trên cả 3 khía cạnh cải cách thể chế, chính sách; hiện đại hóa công nghệ; hoàn thiện tổ chức bộ máy và phát triển nguồn nhân lực, từ đó, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tài chính ngân sách của ngành Tài chính.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối của nhiệm kỳ, kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 – 2020; chuẩn bị, tạo đà cho kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025 và Chiến lược 10 năm giai đoạn 2021 – 2030. Đồng thời, 2020 cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện, ngày lễ lớn của đất nước và của ngành Tài chính như: Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Tài chính và kỷ niệm 30 năm ngày tái thành lập hệ thống KBNN. Do đó, toàn hệ thống KBNN cần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò, nhiệm vụ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị cán bộ, công chức, viên chức hệ thống KBNN tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa vai trò và hiệu quả tham mưu cho Bộ Tài chính, Chính phủ trong quản lý, điều hành tài chính ngân sách và chính sách tài khóa; huy động tối đa các nguồn lực tài chính để thúc đẩy phát triển đất nước. Cùng với đó, đề xuất giải pháp quản lý sử dụng sao cho hiệu quả nhất các nguồn lực để phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đưa kinh tế đất nước phát triển nhanh, ổn định, bền vững.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo, ngành Tài chính nói chung và hệ thống KBNN nói riêng cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách và hiện đại hóa, tập trung đầu tư và phát triển nguồn nhân lực. Trong đó, cần tập trung, sớm trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển KBNN cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với Chiến lược phát triển của ngành Tài chính và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Đồng thời, cần tiếp tục hiện đại hóa công tác quản lý và các hoạt động của ngành Tài chính, của hệ thống KBNN gắn liền với cải cách thủ tục hành chính, chuyển từ hành chính sang phục vụ, để phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước.

"Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao cho hệ thống KBNN quản lý một khối lượng rất lớn tiền và tài sản, do vậy phải có trách nhiệm quản lý và sử dụng hiệu quả. Mỗi đồng tiền được chi đúng, chi hiệu quả sẽ góp phần làm cho kinh tế - xã hội thêm phát triển; quốc phòng, an ninh thêm vững chắc", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM