VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Kho bạc Nhà nước ưu tiên giải ngân kinh phí cho công tác phòng, chống dịch

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kho bạc Nhà nước ưu tiên giải ngân kinh phí cho công tác phòng, chống dịch

Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước đề nghị hệ thống Kho bạc Nhà nước ưu tiên giải ngân nhanh, kịp thời kinh phí cho công tác phòng, chống dịch theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và chính quyền địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thăm và làm việc với Kho bạc Nhà nước

Kho bạc Nhà nước thực hiện tốt vai trò quản lý ngân quỹ quốc gia

Bước tiến mới trong triển khai dịch vụ công trực tuyến tại Kho bạc Nhà nước

Đó là chỉ đạo của Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) tại Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.  

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) xảy ra tại Trung Quốc, có khả năng lây lan nhanh và hiện chưa có vaccine, thuốc điều trị đặc hiệu, Tổng giám đốc KBNN yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan KBNN, giám đốc KBNN các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương quán triệt triển khai Công văn số 79-CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư, Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 01/CT-BTC ngày 28/1/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Đồng thời, yêu cầu toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thường xuyên nắm bắt thông tin trên các phương tiện truyền thông chính thống về diễn biến của dịch bệnh, nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh và chủ động có biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng của bản thân, người thân trong gia đình và đồng nghiệp trong đơn vị. Trong trường hợp phát sinh tình huống đặc biệt, báo cáo về KBNN phối hợp xử lý.

Bên cạnh đó, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, KBNN các cấp phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và các cấp chính quyền địa phương đảm bảo sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất tử vong.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM