VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Khuyến khích sinh viên tìm hiểu về lĩnh vực hải quan

Đại diện ban tổ chức trao giải Nhất cho đội chuyên ngành Hải quan, Học viện Tài chính.

Khuyến khích sinh viên tìm hiểu về lĩnh vực hải quan

Ngày 14/5/2019, Khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính đã tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2019” nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu về lĩnh vực hải quan.

Tổng cục Hải quan tiếp tục hoàn thiện việc triển khai VASSCM

Tổng cục Hải Quan: Buôn bán ma túy nay được tính bằng tấn

3 tháng phúc tập được 97.848 tờ khai hải quan

Quý I/2019, ngành Hải quan thu ngân sách đạt 28% dự toán

Đây là cuộc thi được Khoa Thuế và hải quan, Học viện Tài chính tổ chức 2 năm một lần nhằm khuyến khích sinh viên chuyên ngành hải quan, thuế, tài chính quốc tế và sinh viên các trường đại học khối kinh tế tìm hiểu về các kiến thức hải quan, pháp luật hải quan hiện hành và tiếp cận các tình huống thực tế đang diễn ra trong hoạt động khai báo hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) của các công ty có hoạt động XNK.

Cuộc thi không chỉ tăng cường sự chuẩn bị hành trang, kỹ năng kiến thức thực tiễn cho sinh viên về công việc quản lý của cơ quan hải quan các cấp mà còn định hướng nghề nghiệp, khuyến khích sinh viên tìm hiểu và giải quyết các tình hướng thực tiễn của doanh nghiệp XNK, đại lý thủ tục hải quan, góp phần quan trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho cơ quan Hải quan và cho cộng đồng doanh nghiệp XNK.

Bà Phạm Vũ Mai Anh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, Festival Hải quan 2019 có sự khác biệt so với những năm trước là các đội tham gia cuộc thi được mở rộng ra bên ngoài Học viện.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, vòng chung kết năm nay có 4 đội, bao gồm: Đội chuyên ngành Hải quan - Học viện Tài chính; Đội chuyên ngành Tài chính quốc tế - Học viện Tài chính; Đội chuyên ngành Thuế - Học viện Tài chính; Đội Kinh tế và Kinh doanh quốc tế - Đại học Thương Mại.

Ở vòng chung kết, các đội thi phải thi 03 phần: Phần 1 là trả lời nhanh với 10 câu hỏi mang tính tổng hợp về thuế; Phần 2 là thể hiện một tiểu phẩm liên quan đến các tình huống thực tế trong lĩnh vực thuế; Phần 3 là xử lý tình huống.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, nội dung cả ba phần thi đều tìm hiểu lý thuyết chung về Hải quan; Nội dung của Luật Hải quan số 54/2014/QH13;Nghị định số 08/2015/NĐ-CP, Nghị định số 59/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 08/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan.

Trải qua ba phần thi, Đội chuyên ngành Hải quan, Học viện Tài chính đã giành được giải Nhất; Đội chuyên ngành Thuế, Học viện Tài chính giành được giải Nhì; Đội chuyên ngành Tài chính quốc tế, Học viện Tài chính Đội Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Đại học Thương Mại đồng hạng giải Ba.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM