VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Croatia

Sáng ngày 27/7/2018 tại Croatia, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng với ông Zdravko Marić, Bộ trưởng Bộ Tài chính Croatia thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Croatia đã ký Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Croatia về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập.

Quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay nước ngoài

“Công khai các doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa mà không niêm yết trên thị trường chứng khoán”

Hoàn thiện thể chế tạo nền tảng thu hút vốn đầu tư từ Hàn Quốc

Việt Nam và Macao ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Bộ trưởng Bộ Tài chính Croatia- Zdravko Marić ký kết Hiệp định.

Croatia là một trong hai nước cộng hòa có nền kinh tế phát triển nhất của Nam Tư trước đây. Kinh tế Coratia phát triển dựa vào một số ngành chủ yếu như du lịch, đóng tàu, chế tạo máy, khai thác và lọc dầu, vật liệu xây dựng…Du lịch là một nguồn thu ngoại tệ đáng kể với số thu 8-9 tỷ USD mỗi năm.

Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Croatia đạt nhiều tiến triển. Năm 2016, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai Bên đạt gần 80 triệu USD. Từ năm 2013 đến nay, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước liên tục tăng hơn 20% mỗi năm cho thấy tiềm năng phát triển hợp tác về kinh tế và đầu tư giữa hai nước

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho rằng, với tình hình quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Croatia nêu trên, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Croatia được ký kết là minh chứng cụ thể cho sự hợp tác tốt đẹp, tình hữu nghị giữa Việt Nam và Croatia, đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Hiệp định được ký kết sẽ góp phần tạo môi trường pháp lý rõ ràng, ổn định và phù hợp với chuẩn mực quốc tế, khuyến khích các hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp hai nước.

Các Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm sau Lễ ký.

Ông Zdravko Marić, Bộ trưởng Bộ Tài chính Croatia bày tỏ vui mừng khi được đại diện Chính phủ nước Cộng hòa Croatia ký kết Hiệp định này. Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Tài chính Croatia cho biết, ông tin tưởng Hiệp định thuế là sự khởi đầu để từ đó hai bên thiết lập mối quan hệ gắn kết mạnh mẽ, qua đó mang lại lợi ích và sự thịnh vượng cho cả hai bên trong thời gian tới.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM