VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hòa Bình

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác tặng quà các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hòa Bình

Ngày 30/1/2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia, cùng lãnh đạo một số bộ, ngành và tỉnh Hòa Bình đã tới thăm và tặng quà các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật và các em học sinh xã Thung Nai và Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chuyển trọng điểm thu hút FDI từ chiều rộng sang chiều sâu

Phó Thủ tướng trả lời cử tri về hiệu quả đầu tư công

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri huyện Kỳ Anh và thị xã Hồng Lĩnh

Tại xã Thung Nai, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành và tỉnh Hòa Bình đã trao 300 suất quà Tết gồm bánh kẹo, áo và chăn, cùng tiền mặt cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, các em học sinh Trường tiểu học và Trung học cơ sở Thung Nai.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thể hiện rõ được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc năm trong Chương trình áo ấm mùa đông cho người già và trẻ em ở vùng cao phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp triển khai. Kinh phí thực hiện là 5 tỷ đồng, trích ra từ nguồn nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 trong tháng cao điểm ủng hộ người nghèo năm 2018 mới đây.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà, hỏi thăm cụ Bùi Văn Giáp 95 tuổi ở xóm Tiện, xã Thung Nai, huyện Cao Phong. Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà, hỏi thăm cụ Bùi Văn Giáp 95 tuổi ở xóm Tiện, xã Thung Nai, huyện Cao Phong. Ảnh: VGP

Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Đảng, Nhà nước luôn kiên trì và tăng cường đầu tư cho những vùng khó khăn nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và sự phát triển bền vững của địa phương.

Xã Thung Nai là nơi có đông đồng bào dân tộc Mường với tỷ lệ hộ nghèo cao tới 42,7% và mới chỉ đạt 10/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các bộ, ngành và tỉnh Hòa Bình cho biết, sẽ bố trí ngân sách nhà nước và kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ để tăng cường đầu tư cơ sở y tế, giáo dục cho xã trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ, ngành tiếp tục tăng cường truyền thông về Chương trình chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau do Thủ tướng Chính phủ phát động để thu nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của đông đảo người dân ở trong nước và nước ngoài cho người nghèo; đề nghị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình quan tâm, chăm lo cho người dân nói chung được đón Tết vui tươi, an toàn, no ấm...

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM