12 thủ tục hành chính tham gia "Cơ chế một cửa quốc gia"

(Taichinh) - Đến cuối tháng 8/2015, có 12 thủ tục hành chính (TTHC) đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của 5 Bộ liên quan đã tham gia Cơ chế một cửa quốc gia (NSW).
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Theo Tổng cục Hải quan - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN và NSW, trong 5 Bộ tham gia NSW (chưa tính Bộ Tài chính), Bộ Giao thông vận tải là đơn vị có số lượng nhiều nhất với 5 thủ tục, như: Thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho xe mô tô, xe gắn máy nhập khẩu và động cơ nhập khẩu sử dụng để sản xuất, lắp ráp xe mô tô, xe gắn máy; cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật xe đạp điện nhập khẩu; cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe chở người 4 bánh có gắn động cơ hoạt động trong phạm vi hạn chế nhập khẩu…

Tiếp đến là Bộ Công Thương có 3 thủ tục, Bộ Y tế có 2 thủ tục, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có một thủ tục, Bộ Tài nguyên và Môi trường có một thủ tục.

Riêng lĩnh vực của Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan), các thủ tục hải quan nằm trong quy định phải thực hiện qua NSW đã được triển khai đầy đủ. Ngoài ra, các thủ tục liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc diện quản lý của các bộ, ngành thực hiện trong NSW cũng có sự tham gia giải quyết của cơ quan hải quan.

Theo kế hoạch, ngày 8/9, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, sẽ diễn ra lễ công bố thực hiện chính thức NSW (với việc kết nối thêm 3 Bộ: Thông tin và Truyền thông; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Khoa học và Công nghệ), đồng thời thực hiện kết nối kỹ thuật Cơ chế một cửa ASEAN.

Theo chinhphu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục