Hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt”

Hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt”
(Tài chính) Được sự đồng ý của thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ và Đoàn khối các cơ quan Trung ương, sáng ngày 23/7/2013, tại trụ sở Bộ Tài chính, Đoàn thanh niên Bộ Tài chính phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2013. Tham dự Ngày hội có Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Tài chính, Đinh Đức Xương; đại diện Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương và các cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính.

Tác động của chính sách thuế mới đối với quản lý hộ kinh doanh ở Yên Bái

 Tác động của chính sách thuế mới đối với quản lý hộ kinh doanh ở Yên Bái
(Tài chính) 6 tháng đầu năm 2013, toàn tỉnh Yên Bái thu ngân sách đạt 436,4 tỷ đồng, bằng 42% dự toán phấn đấu địa phương giao, tăng 45% so cùng kỳ. Trong đó, số thu từ khu vực kinh tế ngoài quốc doanh đạt 144,6 tỷ đồng, bằng 48% dự toán, tăng 80% so cùng kỳ năm 2012. Riêng số thu từ hộ, cá nhân kinh doanh đạt 23,9 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ. Con số này tuy chiếm tỷ trọng nhỏ, nhưng là nguồn thu ổn định của Tỉnh bởi những năm qua, hoạt động kinh doanh của hộ, cá nhân trong lĩnh vực công thương nghiệp và dịch vụ ở Yên Bái đã có bước phát triển khá tốt, không ngừng tăng trưởng cả về số lượng và quy mô kinh doanh.

8 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài chính những tháng cuối năm

8 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài chính những tháng cuối năm
(Tài chính) Trong 6 tháng đầu năm 2013, với việc triển khai các giải pháp hỗ trợ phát triển sản xuất - kinh doanh, bình ổn giá cả thị trường theo các Nghị quyết số 01/NQ-CP, số 02/NQ-CP của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nền kinh tế đã có những dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, tình hình vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Thu ngân sách nhà nước (NSNN) đạt thấp so với yêu cầu dự toán và thực hiện cùng kỳ năm trước. Tình hình tài chính – NSNN hiện đang trong giai đoạn rất khó khăn. Theo dự báo của nhiều chuyên gia kinh tế, với tiến độ thu khó khăn như hiện nay, kết hợp với việc thực hiện một số chính sách ưu đãi về thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, khơi thông thị trường thì khả năng giảm thu NSNN năm 2013 là rất lớn.