Ngành Tài chính và "Thắng lợi kép" năm 2012

Ngành Tài chính và "Thắng lợi kép"  năm 2012
(Tài chính) Đánh giá về tình hình kinh tế năm 2012, rất nhiều chuyên gia kinh tế bày tỏ sự thống nhất và đồng tình với đánh giá của Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ khi nhận định rằng kết quả thực hiện nhiệm vụ ngân sách nhà nước năm 2012 đã đạt được “thắng lợi kép”, với giải pháp đặc biệt là “giảm thuế để tăng thu” đã phát huy tác dụng trên thực tế.

Chính sách Tài chính 2012: Hòa chung nhịp đập của nền kinh tế

Chính sách Tài chính 2012: Hòa chung nhịp đập của nền kinh tế
(Tài chính) Những cung bậc thăng trầm của nền kinh tế năm 2012  đã khiến việc thực hiện nhiệm vụ tài chính -  ngân sách - một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Tài chính thêm bội phần gian khó. Tuy nhiên, hòa chung nhịp đập của nền kinh tế, các chính sách tài chính năm 2012 đã tập trung quyết liệt để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Nói như Bộ trưởng Vương Đình Huệ -  một trong những thành công nổi bật  của ngành Tài chính năm 2012 chính là việc toàn ngành đã hoàn thành xuất sắc việc xây dựng hệ thống pháp luật về tài chính, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường.

Báo chí góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính – ngân sách năm 2012

Báo chí góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính – ngân sách năm 2012
(Tài chính) 2012 là năm ngành Tài chính đã thu được “thắng lợi kép” vì không chỉ hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trong điều kiện hết sức khó khăn, mà còn hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp và nền kinh tế qua hàng loạt chính sách miễn, giãn thuế. Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đánh giá, có được thành quả trên một phần là nhờ sự phối hợp hiệu quả trong thông tin tuyên truyền giữa Bộ Tài chính với báo chí trong và ngoài Ngành. 

Ngành Tài chính và dấu ấn đồng hành cùng doanh nghiệp

Ngành Tài chính và dấu ấn đồng hành cùng doanh nghiệp
(Tài chính) Kịp thời nắm bắt thông tin, tháo gỡ khó khăn nhằm thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ với cộng đồng doanh nghiệp và người dân… là một trong những điểm sáng ấn tượng trong hoạt động của ngành Thuế và Hải quan năm 2012. Đây cũng là những đánh giá, ghi nhận mà Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã nói về những thành tựu nổi bật của của ngành Thuế và ngành Hải quan nhân dịp đầu Xuân năm mới 2013.

Phát triển vững chắc hệ thống Kho bạc Nhà nước hiện đại, an toàn, hiệu quả

Phát triển vững chắc hệ thống Kho bạc Nhà nước hiện đại, an toàn, hiệu quả
(Tài chính) Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2012 của Chính phủ và Chương trình hành động của Bộ Tài chính, năm 2012, Kho bạc Nhà nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Nhân dịp đầu Xuân mới 2013, Tạp chí Tài chính phỏng vấn ông Nguyễn Hồng Hà, Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước xung quanh thành quả của năm 2012 và triển vọng 2013.

Ngành Thuế: Vững vàng vượt khó

Ngành Thuế: Vững vàng vượt khó
(Tài chính) Năm 2012, toàn thể cán bộ, công chức ngành Thuế đã nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Đây là động lực tiếp sức cho ngành Thuế bước vào năm 2013 với khí thế mới, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó. Nhân dịp đầu Xuân mới, Tạp chí Tài chính đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế xung quanh vấn đề trên.

Đưa cải cách, hiện đại hóa Hải quan lên tầm cao mới

Đưa cải cách, hiện đại hóa Hải quan lên tầm cao mới
(Tài chính) Năm 2012 khép lại với nhiều khó khăn, thách thức đã tác động không nhỏ đến hoạt động thu ngân sách của ngành Hải quan. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, thách thức, ngành Hải quan vẫn gặt hái được những thành công, nổi bật nhất là đưa công tác cải cách, hiện đại hóa hải quan lên một tầm cao mới. Nhân dịp đầu Xuân, Tạp chí Tài chính đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Túc - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan về những kết quả đạt được và giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm mới.

Ngành Thuế Hà Nội: Vào cuộc quyết liệt ngay từ đầu năm

Ngành Thuế Hà Nội: Vào cuộc quyết liệt ngay từ đầu năm
(Tài chính) 2013 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XIV, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2015. Trước nhiệm vụ công tác thuế năm 2013 Cục thuế Hà Nội được giao dự toán tăng 22% so với năm 2012, ngay từ những ngày đầu năm, ngành Thuế Hà Nội đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp công tác, khai thác tốt các nguồn thu phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Thành phố giao cho.

Tiếp tục chủ động thực hiện các gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Tiếp tục chủ động thực hiện các gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp
(Tài chính) Năm 2012, công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế (NNT) của Cục Thuế Hà Nội đóng vai trò quan trọng, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho NNT. Năm 2013, ngành Thuế Thủ đô tiếp tục đặt trọng tâm vào công tác này. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ NNT, để hiểu rõ hơn về công tác này ở Hà Nội.