Bắc Ninh đối thoại chính sách thuế với doanh nghiệp

(Taichinh) - Từ ngày 15/3 đến 17/3/2016, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị đối thoại với người nộp thuế (NNT). Hàng nghìn người nộp thuế là giám đốc, kế toán đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn đã tới dự.
Các buổi đối thoại đã giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chính sách pháp luật về thuế. Ảnh: Đ.VCác buổi đối thoại đã giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chính sách pháp luật về thuế. Ảnh: Đ.V

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và kết quả nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của tỉnh trong thời gian qua, đưa Bắc Ninh trở thành một trong những tỉnh phát triển nhanh, toàn diện, tốp đầu của cả nước.

Chủ tịch Nguyễn Tử Quỳnhghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu và những kết quả tích cực của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh trong công tác cải cách hành chính, nhất là việc thường xuyên đối thoại, hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp;đồng thời mong muốn ngành Thuế cần làm tích cực hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để mọi vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến thuế phải được giải quyết nhanh nhất, kịp thời nhất và hiệu quả nhất.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã được giảng viên chuyên trách là cán bộ công chức Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh thông báo, quán triệt những nội dung cơ bản của các chính sách thuế mới, các văn bản hướng dẫn thi hành và giải đáp những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện các chính sách và nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp đã gửi đến cơ quan thuế trước đó.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn hàng trăm câu hỏi, ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp được đại diện Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh trực tiếp trả lời, giải đáp thỏa đáng, nhất là các nội dung vướng mắc về thủ tục hành chính thuế như đăng ký mã số thuế, tiếp nhận hồ sơ khai thuế, mua hóa đơn, đăng ký sử dụng hóa đơn tự in…

Các vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách thuế, được nêu lên bao gồm cả một số nội dung chính sách thuế mới được sửa đổi, bổ sung và các vướng mắc liên quan đến việc kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, quyết toán thuế năm 2015 mà ngành Thuế đang triển khai…

Các buổi đối thoại do Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh tổ chức đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chính sách pháp luật về thuế./.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục