VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
BEPS – Nội dung quan trọng trong Tuyên bố chung của Bộ trưởng các nền kinh tế APEC

Tại FMM 2017, các Bộ trưởng Tài chính APEC ra Tuyên bố chung về BEPS.

BEPS – Nội dung quan trọng trong Tuyên bố chung của Bộ trưởng các nền kinh tế APEC

Ngày 21/10/2017, tại TP. Hội An (Quảng Nam), các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC đã thông qua Tuyên bố chung về các vấn đề liên quan đến các chủ đề hợp tác ưu tiên, trong đó có chủ đề chống xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận (BEPS).

Tài chính bao trùm: Các nền kinh tế APEC đồng thuận quan điểm

Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 ra Tuyên bố chung

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 thành công tốt đẹp

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng: FMM 2017 hướng tới sự phát triển thịnh vượng của khu vực

Ổn định hệ thống tài chính và phát triển bền vững là mục tiêu hướng tới của FMM 2017

Theo đó, Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Tài chính về xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận khẳng định: Chúng tôi nhận thức tác động quan trọng của các vấn đề xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận (BEPS) đến các nền kinh tế thành viên APEC và sự cần thiết tăng cường hợp tác trong khu vực nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cách tiếp cận và các thông lệ tốt nhất trong việc xây dựng chính sách, pháp luật và quản lý thuế, nhằm giải quyết những thách thức về BEPS trong khu vực, đồng thời nâng cao tính chắc chắn, minh bạch và công bằng của hệ thống thuế.

Chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực của các nền kinh tế APEC trong việc xây dựng chương trình hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai thực hiện các tiêu chuẩn tối thiểu BEPS và các hành động BEPS có liên quan khác, trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác thực hiện dự án BEPS trong khu vực APEC, được khởi xướng trong năm Chủ tịch của Việt Nam 2017.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục những nỗ lực này trong năm Chủ tịch của Pa-pua Niu Ghi-nê 2018. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Phát triển châu Á, Quỹ Tiền tệ quốc tế, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, Ngân hàng Thế giới và khuyến khích các tổ chức này tiếp tục các chương trình hỗ trợ cho các nền kinh tế APEC” – Tuyên bố chung khẳng định.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 đã đánh dấu chặng đường hợp tác đầy sôi động và hiệu quả của Diễn đàn APEC. APEC ngày nay đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò là Diễn đàn hợp tác và liên kết kinh tế hàng đầu của khu vực châu Á -Thái Bình Dương,

Hướng tới tương lai, các nền kinh tế thành viên đang nỗ lực để APEC ngày càng vững mạnh, liên kết chặt chẽ, vì hoà bình, hợp tác, phát triển và thịnh vượng ở khu vực.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM