Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình:

Biểu dương Hải quan TP. Hồ Chí Minh bắt giữ hơn 2 tấn ngà voi

(Taichinh) - Ngày 10/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã gửi thư biểu dương Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trước thành tích bắt giữ thành công vụ vận chuyển trái phép 2.052 kg ngà voi qua biên giới.
Tang vật bị phát hiện là 2.052kg ngà voi có giá trị thị trường có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng.Tang vật bị phát hiện là 2.052kg ngà voi có giá trị thị trường có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo đó, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 1/10/2016, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức đấu tranh, bắt giữ thành công vụ vận chuyển trái phép qua biên giới 2.052 kg bước đầu xác định là ngà voi, được cất giấu tinh vi trong hàng hóa nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1.

Chiến công trên của hải quan TP. Hồ Chí Minh đã góp phần tích cực trong việc tổ chức triển khai, thực hiện Nghị Quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới và Chỉ thị số 28-CT-TTg ngày 17/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái pháp luật.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật, bảo đảm thực hiện nghiêm các cam kết của Việt Nam trong thực thi các công ước quốc tế và các hiệp định song phương, đa phương về bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm mà Việt Nam tham gia.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục